Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Meinhardt Việt Nam thuộc liên danh tư vấn giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng nợ ngành thuế gần 22,7 tỷ nhưng chưa nộp vừa bị Cục Thuế TP. HCM đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hồi giấy phép.

Theo Báo Người Lao Động, Cục Thuế TP. HCM vừa đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM cưỡng chế thu hồi giấy chứng nhận, giấy phép đối với Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Meinhardt Việt Nam (số 23 – 25 Trần Nhật Duật, Quận 1) do nợ tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp.

Công ty Meinhardt là nhà tư vấn giám sát quá trình triển khai hợp đồng BT, dự án chống ngập 10.000 tỷ của TP. HCM.

Đến tháng 9/2018, số tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp của doanh nghiệp này gần 22,7 tỷ đồng.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận được văn bản, Sở Kế hoạch Đầu tư TP. HCM sẽ quyết định thu hồi giấy phép của Công ty Meinhardt Việt Nam. Nếu không thực hiện, Sở sẽ có văn bản thông báo về lý do.

Theo VnExpress, Cục thuế đã 3 lần ra văn bản tạm ngưng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Meinhardt Việt Nam, thời hạn mỗi lần kéo dài một năm. Đến cuối tháng 7, công ty này bị Bảo hiểm xã hội TP. HCM xác định còn nợ trên 4 tỷ đồng. Công ty Meinhardt Việt Nam là một trong 3 liên danh tư vấn giám sát hợp đồng Dự án Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP. HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).

Dự án chống ngập được UBND TP. HCM ký kết với Công ty Trung Nam BT 1547 theo hình thức BT, có kinh phí hơn 9.926 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành sau 36 tháng (tháng 6/2019). Tới nay, dự án đã hoàn thành 72% khối lượng.

Hiện dự án tạm dừng 5 tháng nay vì các khuyến cáo của Liên danh tư vấn giám sát hợp đồng (đại diện là Công ty Meinhardt) với chủ đầu tư khiến việc giải ngân bị đình trệ.

Bảo Hà (Tổng hợp)