Hiện tại, cúc họa mi được bán ở các gánh hàng rong có giá từ 40.000-50.000 đồng/bó. Để cắm đủ 1 bình, nhiều người phải mua 2-3 bó.

Cứ mỗi dịp cuối thu đầu đông, khi cái nắng hanh vàng trải dài trên những con đường, ấy cũng là lúc cúc họa mi bắt đầu xuống phố. Những ngày này, trên dọc các tuyến phố Giảng Võ, Kim Ngưu, Nguyễn Chí Thanh tại Hà Nội, người ta đã bắt đầu thấy trắng muốt những gánh hàng hoa chở đầy cúc họa mi.

Là loài hoa gắn liền với mùa đông Hà Nội, lại mang vẻ đẹp mong manh đến nao lòng, nên khi vừa xuất hiện, nhiều người đã sẵn sàng tìm mua cho mình một bó cúc họa mi về trưng trong nhà.

cuc hoa mi dau mua ban duoc gia cao nguoi trong hoa phan khoi thu tien trieu moi ngay
Cúc họa mi bắt đầu xuất hiện nhiều trên các con phố. (Ảnh: Dân Trí)

Chị Loan – một người bán cúc họa mi, cho biết trên Báo Dân Trí, mỗi vụ cúc họa mi thường chỉ kéo dài trong khoảng 3 tuần lễ, nên khi hoa vừa nở, chị và nhiều đồng nghiệp đã phải tìm đến các vườn từ sớm để lấy hoa. Thời gian này, đang là đầu vụ nên hoa nở chưa nhiều, hàng khan hiếm nên cúc họa mi được săn đón nhiều và cũng được giá hơn khi vào chính vụ.

Hiện tại, cúc họa mi được bán ở các gánh hàng rong có giá từ 40.000-50.000 đồng/bó. Để cắm đủ 1 bình, nhiều người phải mua từ 2 đến 3 bó.

Dự kiến, khoảng 1 tuần nữa khi vào chính vụ, cúc họa mi sẽ to và đẹp hơn, giá cũng sẽ giảm nhiệt xuống khoảng 25.000-30.000 đồng/bó.

Cúc họa mi được trồng nhiều ở khu bãi đá sông Hồng (phường Nhật Tân). Nắm bắt được nhu cầu thị trường, nhiều gia đình ở đây đã đầu tư trồng những cánh đồng cúc trải dài phục vụ nhu cầu ngắm và chụp ảnh của những người yêu hoa.

cuc hoa mi dau mua ban duoc gia cao nguoi trong hoa phan khoi thu tien trieu moi ngay
Các vườn cúc họa mi đã sẵn sàng xuống phố. (Ảnh: VnExpress)

Theo VnExpress, năm nay thời tiết không mấy thuận lợi nên hoa đã chậm hơn một tuần. Chính vì thế, giá hoa đầu vụ bị đẩy lên cao gấp nhiều lần so với thời điểm chính vụ của những năm trước.

Giá hoa đầu vụ bán tại vườn cho một bó là 160.000 đồng (thương lái mua về sẽ chia thành các bó nhỏ để bán cho khách). Mỗi ngày chủ vườn dễ dàng thu từ 5-7 triệu đồng từ bán hoa.

(Tổng hợp)