Một người phụ nữ đã có ca sinh thành công cực hiếm gặp. Cô sinh được 9 người con trong đó có 5 bé gái và 4 bé trai. Hiện tại cả 10 mẹ con đều có sức khỏe ổn định. 

TTXVN đưa tin, ngày 4/5, một người phụ nữ Mali đã hạ sinh cùng lúc chín em bé khỏe mạnh tại một bệnh viện ở Maroc.

Thông tin về ca sinh chín cực kỳ hiếm gặp này đã được Chính phủ Mali xác nhận.

Bộ Y tế Mali cho biết người mẹ Halima Cisse, 25 tuổi, đã sinh năm bé gái và bốn bé trai bằng phương pháp đẻ mổ.

Hình ảnh 4 trong số 9 bé trong ca sinh hiếm gặp này. Ảnh: Buzz2Stars.
Hình ảnh 4 trong số 9 bé trong ca sinh hiếm gặp này. Ảnh: Buzz2Stars.

Bộ trưởng Y tế Mali Fanta Siby dẫn thông tin từ bác sỹ được cử đi cùng tới Maroc cho biết người mẹ và các em bé hiện đều ổn định, sẽ về nước sau vài tuần nữa.

Trước đó, ngày 30/3, Chính phủ Mali đã điều máy bay đưa ca sinh nở đặc biệt này đến Maroc để có được sự chăm sóc tốt hơn.

Ban đầu, người mẹ Cisse được cho là mang thai bảy em bé theo các lần siêu âm. Các trường hợp mang thai bảy rất hiếm và mang thai chín lại càng hiếm hơn.

Truyền thông địa phương đưa tin trước ca sinh mổ, các bác sỹ đều lo ngại cho sức khỏe của Cisse cũng như cơ hội sống sót của các thai nhi.

Theo Bestie, trước trường hợp của sản phụ Cisse này, từng có một người phụ nữ 32 tuổi, sống tại Villa de Arteaga, bang Coahuila de Zaragoza, Mexico cũng mang thai 9 người con.

Hình ảnh cô Nadya Suleman mang thai 9 người con phải mang bầu vô cùng vất vả. Ảnh: Mask Online
Hình ảnh cô Nadya Suleman mang thai 9 người con phải mang bầu vô cùng vất vả. Ảnh: Mask Online

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ cho biết cô đã mang thai 6 bé gái và 3 bé trai. Và ca sinh 9 đầu tiên trong lịch sử được ghi nhận vào 6/1971 của Geraldine Brodrick tại Sydney, Australia. Tuy nhiên, cả 4 bé trai và 5 bé gái sau khi sinh đều không qua khỏi.

Tiếp đến là trường hợp của bà Zurina Mat Saad tại Malaysia vào tháng 3 năm 1999. Trong ca sinh này, bà cũng hạ sinh thành công 4 bé gái, 5 bé trai nhưng chỉ một vài ngày sau đó các con của bà đều qua đời.

Có thể bạn quan tâm: