Mark Pierrot có một cuộc phiêu lưu đến khu rừng nằm trên đảo Chrismas của Úc, khi đó anh phát hiện một con cua dừa dài đến 1 mét.

Con cua dừa to bằng một nửa người lớn, càng nó rất khỏe có thể bổ được trái dừa, nếu bị nó cạp phải thì quả là rất đáng sợ. Tuy cua dừa không dễ thương nhưng lại trở thành “ngôi sao” của hòn đảo, thu hút nhiều khách du lịch đến xem.

Hình ảnh một con cua dừa trong rừng trên đảo, to bằng một nửa người lớn.

cua dua tren dao 2

Trông giống như loài động vật giáp xác ngoài hành tinh, chiều dài của nó lên tới 1 mét, với cân nặng 9 kg.

cua dua tren dao 3

Cua dừa có thể sống thọ đến 60 tuổi.

Cua dừa lớn ăn trái cây, các loại hạt, và phần lõi của cây đổ, nhưng cũng ăn những chất rữa và chất hữu cơ khác một cách cơ hội, và thậm chí bắt cả chuột để ăn.

Loài này được phổ biến liên quan đến dừa, chúng leo lên cây dừa và ăn quả dừa bằng cách bổ vỏ và ăn cơm dừa. Tuy nhiên, dừa không phải là một phần quan trọng của chế độ ăn uống của chúng.

Cua dừa khổng lồ có thể trèo lên cây và là “kẻ trộm” trong rừng. Quản lý marketing đảo Chiristmas cho biết: “Nếu bạn để bất kỳ vật gì trên mặt đất, nó sẽ không khách khí mà đến lấy đi.” Thật vậy, các ghi chép lại cho thấy, đồ ăn, xẻng, thậm chí là máy khoan điện đều là mục tiêu của cua dừa.

Hiện tại, đảo Chrismas có hơn 1 triệu con cua dừa sinh sống, được chính quyền địa phương bảo hộ, bắt và ăn cua dừa đều là hành động trái pháp luật.

Theo huffingtonpost
Huy Hoàng

Xem thêm: