“Người ta nói lương y như từ mẫu. Nhưng vào trong bệnh viện này, tôi thấy quá rườm rà, hách dịch”.

Đây là phản ánh của ông Lê Văn M (trú xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên). Ông M cho rằng, các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên đã có cư xử thiếu chuẩn mực của lương y trong thời gian ông điều trị tại bệnh viện. Nhận được phản ánh, Sở Y tế Hà Tĩnh đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên xác minh, làm rõ – theo báo Người Đưa Tin.

Ông M cho biết, trong thời gian điều trị tại bệnh viện, một số bác sĩ ở đây có thái độ thờ ơ, thiếu quan tâm tới bệnh nhân. Không chỉ vậy, ông còn bị bác sĩ xúc phạm, tỏ thái độ không tôn trọng và đuổi ông ra khỏi phòng, dọa từ chối điều trị.

Sau khi nhận được phản ánh của ông M, Sở Y tế Hà Tĩnh đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên xác minh danh tính các bác sĩ bị phản ánh.

Tại buổi làm việc của bệnh viện liên quan tới sự việc trên, các y, bác sĩ của bệnh viện bị phản ánh xác nhận mình đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực đối với bệnh nhân.

Về việc bệnh nhân phản ánh bị đuổi, ông Phan Thanh Minh – Giám đốc bệnh viện cho biết trên báo Vnexpress: “… một nữ y sĩ đã nói ông về đi, chứ không phải đuổi”.

Bệnh viện sau đó đã yêu cầu 4 y, bác sĩ liên quan tới xin lỗi bệnh nhân. Theo quyết định của bệnh viện, hai bác sĩ nam bị trừ nửa tiền lương tăng thêm 6 tháng cuối năm, hai y sĩ bị trừ lương tăng thêm quý III. Giám đốc bệnh viện cho biết, phần lương tăng thêm chính là tiền thưởng của nhân viên.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: