Vào sáng 10/7, nhiều người dân sống quanh khu vực huyện Tây Hòa, Phú Yên hiếu kỳ kéo nhau đến nhà anh Nguyễn Phần (36 tuổi) trên địa bàn để tận mắt chứng kiến củ khoai lạ.

Chủ nhân đào được củ khoai kỳ lạ này là anh Nguyễn Phần (ở thôn Phước Nông, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa, Phú Yên).

Theo lời anh Phần chia sẻ trên Vietnamnet, cách đây 2 ngày anh dọn vườn sau nhà thì phát diện dây khoai mài liền lần theo gốc để đào củ.

Lúc đầu, anh Phần nghĩ rằng củ khoai nhỏ nhưng càng đào sâu xuống đất thì phát hiện củ khoai phình to, có hình thù rất lạ mắt, đem cân được 23kg.

Củ khoai hình thù kì dị nặng 23kg (Ảnh: Hoài Nam).

Sau khi nghe tin anh Phần đào được củ khoai lạ, nhiều người đã đến xem, trong đó có người hỏi mua với giá 500.000 đồng nhưng anh không bán.

Một số người dân quanh vùng cho biết, thường củ khoai mài to lắm chỉ nặng 2- 3kg, củ khoai này nặng 23kg là hiếm thấy từ trước đến nay. Riêng khoai mài để được lâu 7-8 tháng.

Trước đó, sau trận mưa lớn ngày 14/4, anh Nguyễn Thanh Hải ngụ phường Trảng Dài (Đồng Nai) cho biết, gia đình anh mới phát hiện ra một củ khoai to bất thường, hình thù kỳ lạ trồi lên mặt đất cách đây vài ngày, theo VTC News. 

Trao đổi với báo chí, anh Hải kể lại, lúc mới thấy một phần của củ khoai trên mặt đất, anh cho rằng đó là cái mũ bảo hiểm cũ nên không để ý lắm. Tuy nhiên, khi tiến lại gần, anh Hải mới phát hiện ra nó là một củ khoai.

Củ khoai này có hình thù rất kỳ lạ, vỏ màu trắng và tròn vo như củ đậu. Ngạc nhiên hơn, sau khi anh Hải đem cân nặng thì biết củ khoai nặng tới 5,5kg, to gần bằng một em bé.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: