Dù cho anh công an kiên nhẫn dỗ dành, khuyên nhủ nhưng cụ bà làm căn cước công dân vẫn nhất quyết quay lưng với máy ảnh khiến ai cũng phải bật cười vì quá dễ thương.

Thời gian qua, việc làm căn cước công dân khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao bởi bao câu chuyện dở khóc dở cười. Và mới đây một lần nữa mọi người được một phen bật cười trước hành động cực đáng yêu của một cụ già khi đi làm căn cước công dân.

Bài viết được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Yan New)

Mạng xã hội vừa qua chia sẻ hình ảnh về một cụ già chụp ảnh để lấy dữ liệu làm hồ sơ. Thế nhưng cách cụ chụp có gì đó hơi khác biệt, khiến người ngoài nhìn vào cũng bị không biết nói gì luôn. Thay vì quay thẳng mặt vào máy ảnh thì cụ quay lưng lại còn mặt nhìn vào background trắng. 

Cụ già nhất quyết quay lưng với máy ảnh.
Cụ già nhất quyết quay lưng với máy ảnh. (Ảnh: Yan New)

Đính kèm bức ảnh là dòng trạng thái: “Chồng em đi làm căn cước xong gửi cho ảnh này. Bà đi làm căn cước nhưng nhất định không chịu chụp mặt. Các chú phải reset lại tay nghề chụp ảnh thôi.” 

Hành động có một không hai này của cụ già khiến các anh công an không khỏi bối rối. Một anh đã đến đứng và dỗ dành để bà quay mặt lại, nhưng có vẻ chưa thực sự hiệu quả, cụ bà vẫn nhất quyết quay mặt ngược với ống kính. Trường hợp này quả thực khiến dân tình chẳng biết nên khóc hay cười.

Nhiều người đã dành lời khen cho bà cụ, “cụ bà thật đáng yêu, chắc vì lý do hiểu nhầm nào đó cụ mới nhất quyết quay mặt đi như vậy”. Một số khác lại trêu đùa : “Chắc cụ sợ mắc lại sai lầm tuổi trẻ.” Theo họ, hẳn bà cụ đã nghe danh các anh công an chụp ảnh như truy nã tội phạm nên mới “hoảng hốt” nhất quyết không chịu nhìn thẳng vào ống kính.

“Chắc bà xem các cháu review ảnh chụp căn cước nhiều quá nên ám ảnh.”

“Các chú công an không cho bà makeup nên bà mới không quay lại đó nghe.”

“Nhớ hôm đi làm căn cước công dân có ông bác cứ nhất quyết nốt ruồi của tôi bên trái trong khi công an bảo là bên phải, mất hẳn 10 phút tranh cãi.”

“Phải dỗ ngọt vào nhé, không là ứ chụp đâu đấy.”

Thời gian qua, trên khắp các diễn đàn mạng đã chia sẻ hàng trăm câu chuyện dở khóc dở cười khác nhau khi đi chụp ảnh căn cước công dân. Nhiều chị em đã phải “khóc một dòng sông” khi các anh công an chụp ảnh trong nháy mắt mà không sử dụng đến phần mềm chỉnh ảnh chuyên dụng.

Ngoài đời mặt thon gọn là thế nhưng vô ảnh lại gây ngỡ ngàng. (Ảnh Yan New)
Quả mái đi vào lòng người. (Ảnh Yan New)

Vì vậy khi nhận thành quả, nhiều người ngã ngửa, thậm chí có người vì quá đau lòng mà bấm bụng lên mạng review thật chi tiết những kinh nghiệm tích lũy được, mong dân tình “trải đời” sau sẽ không đi vào vết xe đổ như mình.

Theo Yan New.