Thời gian vừa qua, hàng loạt các vụ tai nạn thang cuốn xảy ra tại Trung Quốc đã khiến nhiều người Việt Nam cũng cảm thấy lo lắng mỗi khi đi thang cuốn.

Mới đây, vụ tai nạn liên quan đến thang cuốn xảy ra lần đầu tiên ở Hà Nội đã gây sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là cư dân mạng.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 12h20 trưa ngày 9/8, tại tầng 3 tòa nhà 335 trên đường Cầu Giấy, Hà Nội. Sự việc được một cư dân mạng chứng kiến có nick “Cao Mạnh Tuấn” chia sẻ trên facebook cá nhân của mình.

Nạn nhân là 1 cháu trai khoảng 3 tuổi đi cùng với bố mẹ dự tiệc cưới trong tòa nhà cao tầng. Lúc bố mẹ không chú ý, cháu đã ra ngoài khu vực cầu thang cuốn để chơi; sau nhiều lần chạy nhảy cùng bước lên bước xuống thang cuốn, cháu bé đã bị kẹt 1 phần mũi giày vào thang.

tai nan thang cuon

Mọi người phải dùng dụng cụ để tháo giày cháu bé ra, tại điểm chân cháu bé mắc kẹt, gạch vỡ vụn vì kê vào thang cuốn để lôi giày của cháu bé ra ngoài.

tai nan thang cuon 1
Vào thời điểm xảy ra tai nạn, rất may nhiều người xung quanh chứng kiến đã vội chạy tới giúp cháu bé.
tai nan thang cuon 2
Giày cháu bé bị dính chặt vào thang cuốn.
tai nan thang cuon 3
Tấm nhựa ở sàn tiếp giáp thang cuốn với sàn tầng 2 bị vỡ một đoạn dài khoảng 30 cm.
tai nan thang cuon 4
Gạch vỡ vụn vì kê vào thang cuốn để lôi giày của cháu bé ra ngoài.

Rất may thang được tắt kịp thời và cháu bé được giải cứu nhanh nên chỉ bị thương nhẹ ở chân.

Vào sáng 10/8, chiếc thang cuốn từ tầng 2 lên tầng 3 của tòa nhà đã tạm dừng hoạt động.

Trước đó, vào ngày 1/8, một vụ tai nạn thang cuốn nghiêm trọng xảy ra tại Trung Quốc. Một nam nhân viên dọn vệ sinh 35 tuổi ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, buộc phải cắt bỏ chân trái sau khi bị kẹt vào một thang cuốn.

Video nam thanh niên bị mắc chân trái vào thang cuốn:

Vụ tai nạn hy hữu trên tại Việt Nam cũng là bài học cảnh báo các bậc phụ huynh cẩn thận hơn khi dẫn con em mình đi tới các siêu thị, tòa nhà… có thang cuốn hoạt động; hạn chế để trẻ nhỏ chơi đùa hay tự đi thang cuốn một mình, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: