Ngày 29/2 vừa qua, bia đá có khắc chữ “Tập Mỹ đại cầu” của ông Giang Trạch Dân trên cây cầu Tập Mỹ ở Hạ Môn, Phúc Kiến bất ngờ bị gẫy làm đôi, làm dấy lên đồn đoán cho rằng đây là điềm xấu đối với ông này.

Theo Hạ Môn Tin Tức 996, khoảng hơn 7 giờ sáng ngày 29/2 (giờ Bắc Kinh), tấm bia đá khắc chữ “Tập Mỹ đại cầu” của ông Giang Trạch Dân trên cây cầu Tập Mỹ hướng ra đảo ở Hạ Môn, Phúc Kiến, bất ngờ bị gẫy làm đôi. Từ hình ảnh cho thấy, một phần bia đá có 3 chữ “Tập Mỹ đại”, còn một phần có chữ “cầu” và chữ ký của ông Giang Trạch Dân. Phần nửa to đổ trên bãi cỏ và ép hỏng lan can đường, chiếm dụng một nửa làn đường đi bộ.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Trên mạng có phân tích cho rằng tốc độ gió lớn nhất trên cầu Tập Mỹ hôm đó là 1,9m/s, sức gió cấp 2, vì thế không thể đủ sức làm đổ gẫy bia đá. Nguyên nhân do sự cố giao thông cũng bị loại bỏ. Việc đánh giá bước đầu về sự cố này là do tự nhiên.

Báo mạng Đông Phương ở Hồng Kông cũng chia sẻ những thông tin bước đầu tìm hiểu từ truyền thông Đại Lục, theo đó bia đá tự nhiên bị đổ và bị gẫy đôi vào sáng ngày 29/2, không có ai bị thương vong. Có thông tin chỉ ra, sức gió trên cầu Tập Mỹ vào thời điểm đó chỉ là cấp 2, không đủ sức làm đổ gẫy bia đá, còn nguyên nhân sự cố do con người gây ra cũng bị loại bỏ, vì thế hiện tạm thời chỉ biết là do tự nhiên.

Sự kiện ly kỳ này khiến mọi người sôi nổi bàn tán trên mạng:

Trung Hoa 105: Sáng ngày 29/2, bia đá trên cây cầu ở Hạ Môn – Phúc Kiến, có chữ đề của ông Giang Trạch Dân bất ngờ bị gẫy đôi, đổ xuống đường và thảm cỏ, được biết trước khi bị đổ không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, chẳng lẽ là ý trời?

Superking: Liệu có phải sắp có chuyện với Thái thượng hoàng không?

Vi hoa tảo trà: Thái thượng hoàng có chuyện gì?

Bào Doanh CPI123: Đây là tảng đá của kẻ nịnh hót.

Tường A A: Điềm báo của cái chết.

…….

Có phân tích cho rằng, ông Giang Trạch Dân bị xem là kẻ bán nước kinh khủng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Bia đá có chữ đề của Giang vô duyên vô cớ bị gẫy đôi là điềm báo không lành cho ông ta, nhưng đây là điềm lành của Trung Quốc.

Xem thêm: 8 lý do thích đáng để bắt cựu lãnh đạo Trung Quốc – Giang Trạch Dân

Một người ở An Huy chia sẻ trên mạng, mỗi khi lịch sử đến thời khắc quan trọng thì thường có thiên tượng xuất hiện, những trường hợp tương tự có rất nhiều trong lịch sử Trung Quốc. Năm 1976, tại Cát Lâm có mưa vẩn thạch, sự kiện khiến ông Mao Trạch Đông biết ngày tàn của mình đã điểm, sau đó là trận địa chấn Đường Sơn (28/7/1976) điểm ngày tàn của ác quỷ.

Một người trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Tân Đường Nhân cũng cho biết: Đây là điềm báo của ông trời đối với “con cóc” (ý ám chỉ ông Giang Trạch Dân).

Giang Trạch Dân con cóc

Được biết, đây là cây cầu nối đảo Hạ Môn với bán đảo Tập Mỹ, cầu dài 8,43 km, được hoàn thành vào ngày 1/7/2008, tổng số tiền đầu tư khoảng hơn 2,9 tỷ Nhân dân tệ.

Theo Secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: