Sáng ngày 25/3, phía đại diện chủ đầu tư chung cư Carina Plaza mới ‘lộ diện’, bằng Thông báo nhanh (số 1) số 26/TB-NSHC, do ông Nguyễn Văn Tùng – Giám đốc Công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh ký tên và đóng dấu ngày 25/3/2018. Một thông báo, mà theo các cư dân là hết sức lạnh lùng, thờ ơ trước nỗi đau của cư dân sau thảm họa cháy chung cư Carina Plaza.

Ngày 25/3, Ban quản lý tòa nhà Chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM) đã ra thông báo nhanh (số 1) về việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho các cư dân. Theo đó, mỗi hộ dân sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng/ngày, bao gồm chủ thuê hoặc chủ hộ. Tuy nhiên, số tiền đó chỉ được chi trả sau khi các hộ dân trở lại sinh hoạt bình thường, theo Khám Phá.

Thông báo nhanh của chủ đầu tư tòa nhà Carina Plaza.

Trước thông báo trên, những hộ dân đang trong cảnh “màn trời chiếu đất” tại chung cư Carina đều rất bất bình.

Chị Lại Thị Mỹ Linh (lầu 7, Block A) cho biết: “Ban quản lý tòa nhà đã bố trí cho một số cư dân, trong đó có gia đình tôi sang căn hộ chung cư đối diện (City Gate Towers) để sinh hoạt tạm thời. Khắc phục xong hậu quả, chúng tôi sẽ trở về nhà. Nhưng những ai được bố trí qua đó sẽ không nhận được tiền hỗ trợ 300.000 đồng/ngày”.

Cô Đặng Thị Trinh (lầu 15, Block B) và chồng hiện đang sinh sống dưới sảnh tòa nhà City Gate cho hay cô vẫn chưa nhận được thông tin hỗ trợ từ phía Ban quản lý. Trước đó (23/3), gia đình cô được bố trí vào ở trong một phòng nhỏ tại căn hộ tại City Gate. Vì có quá nhiều người sống chung, gồm vợ chồng cô, con gái và cháu ngoại nên cô chú quyết định xuống sảnh ở để đỡ bất tiện.

Cư dân chung cư Carina lâm cảnh màn trời chiếu đất sau vụ cháy. (Ảnh: Tiền Phong)

Trong lúc đứng đợi xe ô tô đến để chuyển đồ qua căn nhà mới thuê, cô Lê Thị Cẩm (lầu 3, Block A) bức xúc: “Tôi vừa trốn viện về đây để sắp xếp đồ chuyển đi. Gia đình tôi có 2 người nằm viện, thằng cháu nhỏ phải gửi về quê nhờ người thân coi giùm.

Tôi đã đăng ký ở tạm căn hộ đối diện nhưng Ban quản lý thông báo hết phòng. Họ cũng không có một phương án nào để gia đình chúng tôi có nơi ở trong thời gian này. Cuối cùng, chúng tôi phải bỏ tiền ra thuê một căn nhà ở quận 4. Tôi thấy cách hành xử của chủ đầu tư như vậy là không đúng”.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Mai – cư dân chung cư Carina Plaza chia sẻ trên Lao Động: “Điều quan trọng nhất là cư dân chúng tôi mong muốn chủ đầu tư phải giúp đỡ tức thời, trong giờ khắc hoạn nạn, khó khăn; chứ không phải là một lời hứa hão mập mờ cho thì… tương lai.

Đứa bé hồn nhiên chơi đùa khi đến nơi ở tạm. Em không biết rằng mình cùng người thân vừa trải qua một biến cố lớn trong đời. (Ảnh: Zing)

Theo thông báo thì các cư dân tự tìm nhà thuê, khi nào sửa sang chung cư xong, chủ đầu tư mới hỗ trợ tiền thuê nhà. Thời gian đó là khi nào? Kéo dài bao lâu, 1 tháng, 3 tháng, hay 1 năm v.v… Họ đã quá thờ ơ, lạnh lùng trước nỗi đau của chúng tôi” – các cư dân chung cư Carina Plaza, những nạn nhân của thảm họa cháy nổ ngày 23/3 vừa qua bức xúc.

Công ty Hùng Thanh cũng khẳng định tại Thông báo trên rằng: “Tiền hỗ trợ sẽ được chi trả khi cư dân trở lại sinh hoạt bình thường”.

Mạnh Tiến