Cụ bà Nguyễn Thị Trù đã qua đời tại nhà riêng ở huyện Bình Chánh, TP HCM, hưởng thọ 123 tuổi.

Tuổi đã cao nhưng cụ rất minh mẫn. Ảnh: Internet.
Tuổi đã cao nhưng cụ rất minh mẫn. Ảnh: Internet.

Ngày 13/7, Hội kỷ lục gia Việt Nam cho biết, cụ Nguyễn Thị Trù – người được Hiệp hội Kỷ lục Thế giới công nhận là cụ bà cao tuổi nhất thế giới – đã qua đời tại nhà riêng ở huyện Bình Chánh (TP HCM) vào tối hôm qua, hưởng thọ 123 tuổi.

Cụ Trù sinh ngày 4/5/1893 trong một gia đình làm nghề nông ở Cần Giuộc (Long An). Cụ có 11 người con (3 trai và 8 gái), hơn 70 chắt.

Trước khi qua đời, cụ vẫn sống tại nhà riêng và được con dâu là bà Nguyễn Thị Ba (79 tuổi) chăm sóc. Dù tuổi cao, cụ vẫn rất minh mẫn, khỏe mạnh, tự ăn cơm, sinh hoạt hàng ngày mà không cần người nâng giấc.

 GF6IiIRP

Bí quyết sống trường thọ của cụ Trù là ăn đúng bữa, yêu thương mọi người, không lo nghĩ để tâm hồn thanh thản. Bữa ăn thường ngày của cụ là cháo, cơm, các loại trái cây mềm hay sữa vào buổi sáng. Cụ cũng đặc biệt thích ăn đồ ngọt.

Tháng 4/2015, cụ Trù được Hiệp hội Kỷ lục Thế giới công nhận là cụ bà cao tuổi nhất thế giới: 122 tuổi, sống qua 3 thế kỷ. Trước đó, người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới là cụ Misao Okawa, 117 tuổi, người Nhật Bản. Tuy vậy, cụ Okawa đã qua đời vào tháng 4/2015.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm: