Ao ước có một mụn con, nhưng mãi đến năm 91 tuổi bà mới phát hiện bản thân luôn “mang thai” trong hơn 60 năm qua

CNN đưa tin, vợ chồng ông bà Manuel González và Estela Meléndez, sống tại Chile kết hôn với nhau nhưng không may bị hiếm muộn. Hai người nương tựa với nhau, kiếm sống bằng nghề đánh cá và chèo thuyền ở một thị trấn nhỏ tại thành phố Navidad, Chile. 

Bài báo về cụ bà Estela. (Ảnh: Chụp màn hình báo CNN)

74 năm chung sống bên nhau, ông Manuel để lại bà mà rời xa trần thế. Suốt cuộc đời họ, điều tiếc nuối nhất chính là không thể có một mụn con.

Tuổi già khiến bà Estela bắt đầu bị lãng tai và viêm khớp nặng. Một lần bị ngã, bà được đưa vào viện khám và phát hiện một sự thật động trời.

Vợ chồng bà Estela ao ước có con mà chẳng thể có được. (Ảnh: CNN)

Các bác sĩ sau khi khám qua đã chẩn đoán bà có một khối u, cần phải mổ. Đến khi chụp X-quang để xác nhận lại, vị bác sĩ này không thể tin vào điều mình nhìn thấy: “thứ” mà họ nghĩ là khối u hoá ra lại là một bào thai!

Bào thai này đã nằm trong tử cung của bà hơn 60 năm qua. Tuy nhiên, thai nhi đã bị vôi hoá nên người mẹ không biết bản thân mang thai, cũng không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Bà Estela nhớ về thời còn trẻ, về ước mơ thanh xuân của vợ chồng bà với niềm đau đáu trong lòng. (Ảnh: CNN)

Khối u (bào thai) được các bác sĩ cân nhắc về việc loại bỏ, nhưng trong trường hợp của bà điều này còn rủi ro hơn là để nó ở vị trí vốn có. Vậy là, thai nhi chẳng bao giờ có cơ hội được ra đời.

Sau khi biết sự thật chấn động này, bà Estela lại nhớ về người chồng quá cố, nhớ về ước mơ chưa thành của họ suốt thời thanh xuân cùng sự đau đáu trong lòng.

Bài tổng hợp của Yan New.