Khi bà Trần Hạnh Muội (84 tuổi) phát hiện thì đứa bé đã bị trôi khá xa, gần 1m so với khu vực cầu tàu. Không chần chừ gì thêm, bà Trần nhảy xuống dòng sông lạnh, một tay giữ trụ đá, tay còn lại cố gắng nắm lấy đứa bé.

Sohu đưa tin được báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải, 7h30 sáng 3/12, như thường lệ, bà Trần ở Tây Thạch Kiều (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) ra sông lấy nước để chuẩn bị cho đàn gia cầm nhà mình ăn.

Từ phía xa, bà thấy một chiếc áo bông nhỏ màu đỏ đang nổi lềnh bềnh trên mặt nước ở phía bên kia sông. Nhìn kỹ hơn, bà nhận ra có gì đó bên trong chiếc áo bông liên tục vùng vẫy. Chạy vội đến bến tàu kiểm tra, bà phát hiện ra cháu bé 3 tuổi, con nhà hàng xóm bị rơi xuống nước.

Bà Trần Hạnh Muội và chồng (ảnh dẫn từ trang Sina)

Ở thời điểm được bà Trần phát hiện, đứa bé đã bị trôi khá xa, gần 1m so với khu vực cầu tàu. Không chần chừ gì thêm, bà Trần nhảy ngay xuống dòng sông lạnh, một tay giữ trụ đá, tay còn lại cố gắng nắm lấy đứa bé. Vì quá lạnh, đứa bé đã ngất xỉu. Về phía mình, bà Trần vừa liên tục kêu cứu vừa cố gắng đưa đứa bé vào bờ.

Ở tuổi 84 và bị viêm phế quản, sau khi cứu được đứa bé lên bờ, bà Trần đã không còn nhiều sức lực. Bà chỉ có thể ngồi bệt dưới đất, ôm đứa bé trong tay rồi lê đến nhà dân gần nhất.

Sau đó, bà đứa bé chạy ra ôm cháu mình rồi oà khóc nức nở. Người bà (bị câm) dùng ngôn ngữ ký hiệu hỏi, bà Trần có thấy mẹ của đứa bé hay không?

Lúc này bà Trần mới biết thì ra mẹ bé trai cũng rơi xuống nước. Thế nhưng khi quay lại tìm, mọi thứ đã quá muộn.

Báo Thể Thao & Văn Hóa thông tin thêm, người mẹ đã bị đuối nước, không qua khỏi khiến bà Trần tự trách bản thân và đã khóc rất nhiều.

Hàng xóm cho biết, bà Trần được rất nhiều người yêu quý vì tấm lòng rộng lượng và hay giúp đỡ mọi người.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu