Vì trí nhớ lộn xộn và không mang theo giấy tờ tùy thân nên cụ bà 84 tuổi ở phường 10 đã đi lạc xuống tận phường 13, quận Gò Vấp. 

Vào sáng 5/10, UBND phường 13, quận Gò Vấp xác nhận trường hợp cụ bà 84 tuổi đi lạc, không nhớ mình tên gì đã được gia đình đến đón về, theo Thời Đại.

Cụ bà tên thật là Nguyễn Thị Thao (Sinh năm 1933, quê Thái Bình), hiện bà đang sinh sống cùng gia đình chị và các em tại phường 10, quận Gò Vấp.

Trước đó, khoảng 10h sáng ngày 4/10, cụ Thao đi lạc tại địa bàn phường 13, trên người bận áo ấm len màu xanh, đầu đội mũ đen của các cụ già miền Bắc, mang một bịch đồ ve chai lớn. Cụ bà sức khỏe yếu, không nhớ được tên tuổi, địa chỉ nhà, tên con cái mà chỉ nhớ nhà mình ở gần biển.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, lực lượng chức năng đã đưa bà cụ tới UBND phường 13, quận Gò Vấp, phối hợp rà soát các thông tin tìm người thân cho bà cụ.

Cụ Thao ngồi buồn bã trong lúc bị lạc mất gia đình sáng 4-10. (Ảnh: Kênh 14)
Cụ Thao ngồi buồn bã trong lúc bị lạc mất gia đình sáng 4-10. (Ảnh: Kênh 14)

Do tuổi già bị lẫn, lúc nhớ lúc không và được con cái chia nhau ra giữ cụ mỗi ngày, sáng sớm cụ Thao cạy cửa để đi lang thang.

Đến chiều cùng ngày, con gái cụ là chị Đỗ Thị Thiện (ngụ phường 10, Gò Vấp) và người em trai đã có mặt tại UBND phường 13 để đón cụ về.

Sau khi xác nhận thông tin, xem giấy chứng minh thư, sổ hộ khẩu của chị Thiện đem tới, phường 13 đã hoàn tất thủ tục, giao lại cụ Thao cho gia đình đón về nhà.

Vừa nhìn thấy chị Thiện, anh Vinh, cụ Thao vui mừng, xúc động rơi nước mắt, chỉ tay vào hai con nhưng vẫn không biết gọi tên con. Ngồi ngẫm một lúc lâu, cụ Thao mới nhớ ra được tên anh Vinh, rồi cười hiền hậu chỉ tay vào bịch đồ mang theo khoe: “Bà đi lượm ve chai đem bán, đi đâu lạc mất không biết”.

Chị Thiện cười tít mắt khi vác bịch đồ nặng trĩu của mẹ. (Ảnh: Kênh 14)
Chị Thiện cười tít mắt khi vác bịch đồ nặng trĩu của mẹ. (Ảnh: Kênh 14)

Đến bên cạnh mẹ, chị Thiện hỏi: “Giờ thằng Vinh chở mẹ về, con chở túi đồ này về cho mẹ nha” thì cụ Thao vui vẻ gật đầu rồi được chị Thiện dìu ra xe.

Thanh Tùng (TH)