Liên quan đến vụ clip ghi lại cảnh CSGT TP.HCM dùng chân đ.ạp ngã xe máy người đi đường tối ngày 3/2 trên đường Võ Văn Kiệt – TP.HCM. Lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM cho biết, sự việc trên do hiểu lầm người này là cướp, ra hiệu không dừng lại nên “CSGT sử dụng võ ngành”.

Từ tối qua đến sáng nay, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip CSGT dùng chân đ.ạp khiến người đi xe máy ngã nhào trên đường Võ Văn Kiệt khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng CSGT có hành động quá nguy hiểm khi ngáng chân như vậy khiến người đi xe máy ngã nhào xuống đường có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Trả lời Thanh Niên lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, Đội CSGT Bến Thành phân công 2 đại úy đi làm nhiệm vụ, khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày (3/2), tổ công tác đang tuần tra trên tuyến Võ Văn Kiệt gần với đường Hàm Nghi nghe tiếng tri hô “cướp” của người đàn ông chạy xe máy. Một đại úy nhìn sang phải phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy Exciter chạy với tốc độ nhanh.

Đại úy này ra hiệu lệnh dừng xe nhưng nam thanh niên vẫn tăng ga lao thẳng vào để bỏ chạy, lúc này CSGT đã sử dụng ‘võ ngành’ để khống chế người nghi cướp ngã xuống đường.

Khi người đàn ông tri hô cướp chạy tới nói không phải xe này, đại úy này đã đỡ xe và người bị ngã đưa vào trong lề đường, hỏi thăm và kiểm tra người điều khiển phương tiện bị ngã không xây xát gì nên đã xin lỗi.

Mời bạn xem clip ghi lại sự việc CSGT dùng chân đạ.p ngã người đi xe máy:

Nguồn clip: Giao thông quốc gia.

Trước đó Trang Giao Thông Quốc gia đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh người mặc trang phục CSGT lao ra giữa đường giơ tín hiệu để dừng người đi xe máy. Tuy nhiên, người đi xe máy vượt qua CSGT.

Lúc này, CSGT đã dùng chân đ.ạp phương tiện khiến chiếc xe máy mất lái, lao vào dải phân cách cứng rồi trượt trên mặt đường; người điều khiển phương tiện ngã xuống đường.

Sau khi xem clip trên, nhiều người nói rằng thật nguy hiểm, CSGT làm vậy nếu không may thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng của họ.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới