Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đang “lan tỏa” một câu chuyện đẹp về cách xử phạt vi phạm “lạ” của CSGT Đà Nẵng, khiến cư dân mạng xôn xao.

Câu chuyện được bạn Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ:

Lúc chiều đi qua ngã tư Trần Phú với Thái Phiên, dừng đèn đỏ lấn vạch bị anh CSGT kêu vô lề.
Cũng xin xỏ, nịnh nọt các kiểu… 

– CSGT: Giờ em vi phạm bọn anh sẽ xử lý, em có ý kiến gì không?
– Mình: Lại xin xỏ, mặt tội nghiệp…

– CSGT: Thấy cảnh sát đứng đây còn dừng lấn vạch. Phạt lần cho chừa!
– Mình: Dạ em biết mà đường đông em không để ý. Anh tha cho em lần này.

– CSGT: Giờ muốn tha phải không?
– Mình: Dạ

– CSGT: Chú mi khôn rứa. Giờ mi chạy bộ thêm 1 đoạn chỗ ni kiểu chi cũng gặp cái bà bán singum, bút đồ đó. Qua mua 50.000 đồng chi cũng được, đem qua đây anh tha. Chiều chừ bà đi miết đây thấy không bán được cái chi. Nhanh lên.
– Mình: Mua chi ạ?
– CSGT: Kệ chú, nhanh không tìm không được bả là chú khỏi về đó.

Mình chạy theo bà già đó mua 5 phong kẹo cao su rồi đem qua cho anh CSGT coi, trong lòng không nghĩ được gì nhiều.

– Mình: Đây anh. Anh chơi kiểu ni lần đầu em thấy.
– CSGT: Anh xin 1 cái nghe. Lỗi ni anh phạt chú mà thôi coi như chú cũng ngoan. Thôi đi đi. Sau chú ý.

Mình đưa luôn 2 phong kẹo cho anh rồi đi. Không quên cảm ơn.

Mình không nhớ rõ tên anh này, hình như là **T ( ad giấu tên ), do lúc đó cũng cuống quá…

Yêu Đà Nẵng!

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng, hầu hết mọi người đều cảm thấy rất thích thú và cảm động với cách xử phạt vi phạm “có một không hai” của người CSGT trên.

Câu chuyện đẹp đã truyền cảm hứng cho mọi người, nhiều bạn trẻ Đà Nẵng cũng hào hứng kể lại những “trải nghiệm đặc biệt” của mình khi gặp CSGT.

Bạn Phoebe Nguyen chia sẻ: “Mình là người Đà Nẵng. Dù biết là ở đâu cũng có người này người kia, nhưng mà từ trước tới nay hình ảnh của CSGT Đà Nẵng trong mình rất ổn. Không phải lúc nào cũng tha cho người vi phạm đâu, làm việc rất đàng hoàng, tuỳ trường hợp mà chỉ nhắc nhở như người hướng dẫn giao thông thôi à. Hehe

Mà mình nhớ lúc học tiểu học, có lần mẹ chở mình đi ngược chiều khoảng vài ba mét, xong bị tuýt còi lại. Mẹ mình lúi húi dắt xe lên vỉa hè chờ bị phạt, hơi bị tự giác. Mà vỉa hè xây cao nên loay hoay 1 hồi vẫn không dắt lên được, lúc đó thấy mẹ chân ngắn của mình đáng thương vô cùng, xong mình khóc chảy cả nước mũi, mếu máo: “Mẹ con lỡ mà chú, mẹ con định đi xí rồi quẹo liền”.

Xong chú CS giải thích cho mình hiểu. Xong 2 mẹ con mình được thả, chắc là chú CS đó thấy cảnh mẹ chân ngắn con mít ướt éo le quá đó mà.
Nhớ Đà Nẵng quá đi!

Nói chung là gặp CSGT có tâm thì người vi phạm giao thông lần sau cũng giao thông 1 cách có tâm chớ hỉ…”

Hình ảnh 1 CSGT ngồi sửa xe đạp cho 1 bé gái khiến nhiều người cảm động. (Ảnh: Facebook)

Bạn Pum Múp: “Hồi sáng này cũng chạy ngược chiều, thế là bị quắt zô.. Chú CSGT nói “Thấy CS đứng đây mà còn dám chạy ngược chiều, mai mốt phải xuống xe, dắt bộ qua chỗ CS rồi lên xe đi tiếp nghen “, bó tay luôn, lần đầu tiên thấy chú CS chỉ cách lách luật :v. Xong chú hỏi có cà vẹt xe không, do mình đi học nên không mang theo, chỉ có bằng lái xe. Xong chú hỏi ” Mấy giờ vô học ? “, mình nói bây giờ chuẩn bị vào học, chú ” Có muốn giam xe không”, mình trả lời không, xong chú lập biên bản, giữ bằng lái xe kêu 5 ngày sau qua đóng tiền”.

Bạn Blue Ocean kể: “Mình nè, ở ĐN đi xe máy sai làn đường, anh giao thông trẻ măng thổi vào, hỏi “Biết vì sao anh kêu em vô đây ko?”, le mình ngây thơ “Dạ cũng biết sơ sơ ạ!”, anh đứng phân tích nguyên nhân, lí do mình bị triệu hồi. Xong cười hết cỡ bảo Anh biết bọn em đi làm cả ngày mệt, anh cũng mệt nhưng về nguyên tắc cái gì sai thì nên nói để còn rút kinh nghiệm lần sau. Và thế là mình đc tha bổng, đều vẫn bị hù dọa “Còn có lần sau nữa thì anh phạt thật nhé”.

Bạn Hạnh Hương: “Hôm qua mình mới từ ĐN bay về HN. Phải nói là ở đó thích quá chừng, con người thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng. Mình vào đó với con bé bạn thân, hai đứa thuê xe đi Bà Nà, hỏi mãi mới tìm được cây xăng, khóc dở mếu dở bảo thấy các anh như thấy vàng, mấy anh bán xăng cười hỏi thăm hai con bé thuê xe thì đi cẩn thận, đi đúng đường, hướng dẫn cách đi đường ngắn nhất và bảo đi cẩn thận. Lúc đi lạc, gặp các anh CSGT, lo bị tóm vì đi sai làn, ai ngờ các anh gọi lại bảo tắt đèn xe đi, sao đi đâu mà lơ ngơ thế. Yêu luôn các anh”.

Một bạn khác chia sẻ: “Mình đi đón em gái ở công ty Foster, phía trên cầu vượt Hòa Cầm, chạy vào đường ngược chiều cho nó lẹ, ngờ đâu trước mặt là 2 anh công an giao thông, 2 xe đối đầu, anh hỏi: “Đi đâu đây, thấy ngược chiều không? Quay lại”. Mình luống cuống xuống xe, chân ngắn, xe nặng, vậy là cái anh ngồi sau vọt xuống quay xe dùm mình, còn không quên cốc nhẹ 1 cái vào mũ bảo hiểm, tự nhiên thấy vui dễ sợ”.

Bạn Cà Rốt kể: “Anh trai mình ở ĐN kể hồi trước đi chơi đêm về khuya, nghĩ ko có CAGT thế là tống 3 lên xe máy. Ai dè đi đc đoạn gặp một chú ngoắc vô. Chú hỏi đi đâu về giờ này lại còn dám chở 3? Ông anh mình xác định bị giam xe luôn rồi, nhưng mà chú kia rút chìa khóa xe rồi bảo: “3 đứa dắt bộ xe về đi, mai lên địa chỉ … lấy chìa khóa xe, vậy cho nhớ nha, lần sau ko chở 3 nha mấy đứa”. Vậy là 3 ổng lủi thủi dắt bộ xe về :))). Dễ thương hết biết :))”.

1 CSGT lội nước giúp người dân bê đồ trong cơn mưa ngập ở Sài Gòn năm 2013. (Ảnh: Internet)

Bạn Hữu Hùng hào hứng: “Mình cũng có 1 lần đi học qua cầu sông Hàn, khi đó quên đội mũ bảo hiểm mà k biết luôn (mũ treo ở trước xe), đến chân cầu thì gặp anh CSGT, tự nhiên thấy ảnh chỉ mình rồi chỉ chỉ lên cái đầu gì ấy mà m không hiểu vì m đinh ninh là k vi phạm gì hết, thế là m đi qua ảnh luôn. Lên đc nửa cầu thì có bác đi xe sau bảo “Đội mũ bảo hiểm lên đi con”. Khi đó m mới sờ tay lên đầu thì nắm luôn đc tóc. Té hỏa ra là k đội mũ :v.
Chuyện đã 3 năm rồi nhưng nhớ đến tận bây giờ.
Chị gái m cũng 1 lần đi ngược chiều,bị gọi vào hỏi han rồi các bác cho đi”.

Bạn Neohua: “Bữa có chạy xe vào Đà Nẵng chơi luống cuống thế nào lạc đường lại còn đi vào đường ngược chiều bị 1 bác CSGT tuýt còi… mặt tái mét 12h trưa nữa. Biết mình lạc đường thế là dẫn vào chốt mở bản đồ chỉ đường, chỉ xong cũng ko nhớ nổi vì lằng ngoằng quá thế là bác cho mình luôn cái bản đồ… đúng là chỉ có CSGT Đà Nẵng đáng yêu nhất”. 

Và còn có rất nhiều những câu chuyện đẹp về CSGT Đà Nẵng (cùng 1 số nơi khác) vẫn đang tiếp tục được các bạn trẻ thay nhau kể, nối tiếp mạch chủ đề “không có hồi kết” này.

22-07ff3
2 CSGT giúp người bán hàng nhặt những bó rau bị đổ ra đường. Hình ảnh giản dị và thân quen này khiến nhiều người cảm động. (Ảnh: Internet)

Bạn Chanchan bày tỏ cảm xúc: “Trời ạ! chỗ nào CSGT mà cũng như thế này thì thích nhỉ. Thay vì phạt nặng bằng tiền thì phạt bằng những cách có ý nghĩa vẫn hay hơn, người vi phạm sẽ nhớ lần sau đỡ vi phạm còn CSGT thì đẹp trong mắt người dân…”

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: