Ronaldo hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu cao quý của bóng đá lục địa già. Đây là lần thứ 2 Ronaldo có được vinh dự này, sau lần đầu tiên vào năm 2014. 

3 nguoi

3 ứng cử viên cho cầu thủ hay nhất châu Âu: Bale, Griezmann và Ronaldo

Ngay sau lễ bốc thăm chia bảng UEFA Champions League 2016-17, UEFA đã tổ chức trao giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa giải trước, và không ai khác Ronaldo  được vinh danh.

Ronaldo là một trong ba ứng viên cuối cùng cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của UEFA (Quả bóng vàng châu Âu) cùng Bale và Griezmann.

anh1

Cách thức bầu chọn giải thưởng này giống như Quả bóng vàng châu Âu của France Football trước kia, được quyết định hoàn toàn bởi các nhà báo.

anh2

Ở vòng đầu tiên, 53 nhà báo thể thao đại diện cho mỗi liên đoàn thành viên của UEFA cung cấp một danh sách 3 cầu thủ xếp hạng cao nhất từ một đến ba của họ, với cầu thủ thứ nhất, nhì, ba sẽ được nhận số điểm 5, 3, 1 tương ứng.

anh3

Ba cầu thủ có tổng số điểm cao nhất sẽ được vào danh sách rút gọn. Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” của UEFA là một giải thưởng bóng đá dành cho một cầu thủ đang chơi bóng cho một câu lạc bộ tại châu Âu được xem là xuất sắc nhất mùa bóng trước đó.

anh4
Phút giây hồi hộp chờ kết quả.
anh5
Người hâm mộ vây kín Ronaldo sau lễ trao giải.
anh6
Bale cùng người hâm mộ.
anh7
Tại Euro 2016, Griezmann ghi 6 bàn cho tuyển Pháp và giành danh hiệu Vua phá lưới cũng như cầu thủ hay nhất.

Cột mốc ấn tượng 2 chức vô địch đáng nhớ giúp Ronaldo đăng quang:

ronaldo
Với 16 bàn thắng, Ronaldo đã trở thành vua phá lưới Champions League 2015/16 cùng Real  lên ngôi vô địch.
chau au
Cùng Bồ Đồ Nha vô địch châu Âu.

Một năm quá thành công dành cho Ronaldo !

Thiên Nhẫn tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: