Công viên Alton Towers ở Anh có cách thỏa mãn các thực khách tới đây ăn uống sau một ngày vui chơi một cách hết sức độc đáo với “Nhà hàng tàu lượn”, nơi các món ăn được đưa tới bàn ăn bằng một đường tàu lượn nhỏ.

Với những ai đam mê những trò chơi cảm giác mạnh, đây chính là một quán ăn hoàn hảo.

Khi bạn vào nhà hàng, một nhân viên sẽ mời bạn ngồi vào bàn và giải thích làm thế nào để sử dụng một máy tính bảng để đặt món ăn, sau đó đồ ăn sẽ đi đến bàn của bạn thông qua một đường lượn dài gần 8m với hai vòng xoắn tròn.

Thay vì được mang tới bởi những phục vụ, từng món ăn sẽ tự động chạy đến bàn của khách dọc theo tuyến đường 400 mét trước khi “rơi” đúng vào vị trí khách đang ngồi thông qua đường ray. Nhưng đây mới là điểm đáng chú ý, bạn sẽ phải chia sẻ đường lượn siêu tốc này với ba bàn khác, vì vậy không có cách nào để biết liệu món ăn đang đi trên đường có phải là của bạn hay không.

(Ảnh: Alton Towers)
(Ảnh: Alton Towers)

Các món ăn sẽ “hạ cánh” trên một cái mâm to, cùng với một lá cờ hiển thị số của bàn ăn. Nếu món đó có số bàn của bạn, bạn có thể xoay cái mâm về phía bàn của mình và tự phục vụ. Rất may, thực phẩm được đậy trong một cái nồi kín để tránh bị đổ, trong khi đó, đồ uống nóng như trà và cà phê được phục vụ một cách thường xuyên – bởi nhân viên của quán.

(Ảnh: Alton Towers)
(Ảnh: Alton Towers)

Các hiệu ứng ấn tượng được đưa thêm vào với một bộ phim ngắn về tàu lượn siêu tốc thật của công viên Alton Tower, được thể hiện trên hai bức tường trong quán.

Nhà hàng Rollercoaster mở cửa từ 11h-17h cho khách đến vui chơi tại Alton Towers và khách vãng lai có thể dùng bữa tại đây từ 18h-22h. Giám đốc điều hành nhà hàng, đầu bếp Dan Wilbraham cho biết, “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo khách hàng thật sự thấy phấn khích với ý tưởng mới tại nhà hàng gần với nhiều điểm tham quan lân cận – và chúng tôi đang háo hức chờ đợi để xem phản ứng của du khách khi họ trải nghiệm lần đầu tiên”.

(Ảnh: Alton Towers)
(Ảnh: Alton Towers)

“Các nhà hàng tàu lượn siêu tốc mới sẽ cung cấp cho du khách một trải nghiệm ẩm thực độc đáo mà họ không thể tìm thấy bất cứ nơi nào khác ở Anh,” ông Gill Riley cho biết thêm. “Hệ thống các vòng xoắn ốc và đường ray phức tạp là một cảnh tượng không thể tin được và chúng tôi cảm thấy rằng nhà hàng có điểm thu hút của riêng mình.”

(Ảnh: Alton Towers)
(Ảnh: Alton Towers)

Nhà hàng được dự kiến sẽ làm tăng số lượng du khách đến công viên vốn đã giảm sau khi vụ tai nạn của tàu lượn siêu tốc “The Smiler” trước đó. Năm người bị thương trong vụ tai nạn, và một vài người trong số đó đã phải cưa chân của mình.

Theo Odditycentral
Thu Hiền

Xem thêm: