Theo thông tin mới đây, Cục thuế Quốc gia Hàn Quốc đang cho điều tra về YG Entertainment vì nghi ngờ YG đã không khai báo chính xác về thuế thu nhập của các nghệ sĩ thuộc công ty này.

Theo đó, công ty của “ông lớn”Yang Hyun Suk đã không báo cáo chính xác những khoản thu từ hoạt động tại nước ngoài của công ty. Từ đó, YG bị nghi trốn thuế thông qua việc trao đổi ngoại tệ, đồng thời bị nghi ngờ lập công ty con trên giấy tờ để thu xếp các khoản thu nhập từ những show diễn của các nghệ sĩ trực thuộc công ty.

Cục thuế Quốc gia cho biết, họ sẽ điều tra về sự minh bạch trong phân phối thu nhập cho các nghệ sĩ của YG và tìm hiểu sự trùng khớp của những dữ liệu của công ty và các khoản nghệ sĩ báo cáo.

%image_alt%
Nhóm nhạc 2NE1 (Ảnh: Soompi)

Điều đó đồng nghĩa với việc, các thành viên của nhóm nhạc Big Bang và 2NE1cũng sẽ có thể bị triệu tập cho công tác điều tra.

Những người làm trong nghành giải trí ước tính, YG Entertainment có thể phải nộp thuế truy thu lên đến 10 tỉ won, tương đương 200 tỉ đồng.

Còn theo thông tin từ All Kpop, trước đó, vào năm 2008, YG Entertainment đã từng phải nộp bổ sung 2,8 tỷ Won (khoảng 2,4 triệu USD) và một số quản lý trong công ty thậm chí đã bị truy tố vì tội trốn thuế.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: