Trước phản ánh của người dân về việc chị Xuyến bán thịt lợn nhà nuôi với giá rẻ bị tiểu thương tại chợ đổ nước thải vào sạp thịt lơn. Công ty Lebio đưa ra cam kết mua toàn bộ số lợn thịt của gia đình chị Xuyến thông qua chương trình kết nối Giải cứu người chăn nuôi lợn.

Ông Nhữ Đình Tú – Tổng Giám đốc Công ty Lebio cho hay, vào sáng 12/5, trong lúc đang đi mua thêm lợn cho bà con của các trang trại thì sáng nay nhận được thông tin chị Xuyến vì tự bán thịt lợn của mình tại chợ với giá thấp hơn tiểu thương khác mà bị hắt luyn, chất thải, báo Dân Việt đưa tin.

Theo ông Tú, từ 30/4 đến nay, trước tình trạng giá lợn hơi của bà con bị ép giá, công ty ông Tú cùng với các cán bộ của Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội đi tới từng trang trại để thu mua đủ 40.000 con lợn để hỗ trợ người dân.

Chị Xuyến ngồi thẫn thờ bên sạp thịt lợn bị tiểu thương trong chợ đổ chất thải (Ảnh Facebook).

Vậy nên, khi nghe đến hành vi tiểu thương đổ chất thải lên sạp thịt lơn tự nuôi của chị Xuyến, ông Tú bày tỏ sự bất bình và mong cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ, xử lý nghiêm.

Ông Tú khẳng định trên báo Dân Việt, để trợ giúp, công ty Lebio sẽ thu mua toàn bộ số lợn tồn đọng của chị Đỗ Thị Xuyến với giá 35.000 đồng/kg và cho xe về nhà chị bắt tại chuồng luôn trong ngày 13/5. Số lợn này sẽ được tính vào  40.000 con lợn theo Chương trình Kết nối giải cứu người chăn nuôi lợn của Báo Nông thôn Ngày nay.

Như tin đã đưa trước đó, chị Đỗ Thị Xuyến tiếc đàn lợn nhà nuôi không bán được nên chị đã cùng người em tự mổ rồi mang ra chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) bán với giá 40.000/kg mong gỡ chút vốn.

Đến ngày 11/5, khi chị Xuyến đang bán hàng thị bị Hoa (con gái bà Vinh) chuyên bán thịt lợn với giá cao tại chợ mang cả xô luyn, nhớt hắt cả vào người, phản thịt lợn.

Trước tình cảnh đó, ngày hôm sau, rất đông bà con xung quanh khu vực kéo tới sạp mua thịt ủng hộ cho chị (Ảnh Dân Việt).

Theo công an phường Máy Tơ, công an đã ghi nhận lời khai, chuyển hồ sơ lên quận để xử lý nghiêm hành vi của mẹ con bà Vinh – Hoa theo pháp luật.

Hiện nay, khi nhận được thông tin công tu Leibo sẽ mua toàn bộ số lợn còn lại của gia đình với giá 35.000/kg, chị Xuyến rất vui mừng và cho biết không còn để bụng đến hành vi xấu của các tiểu thương hôm trước.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: