Sau sự cố khách mời phát hiện hơn 300 lon bia tại một tiệc cưới ở Quảng Nam không rõ ràng ngày tháng sản xuất và bỏ tiệc ra về khiến ngày vui của chú rể không trọn vẹn, đại diện nhà sản xuất là Công ty Bia Hà Nội đề nghị hỗ trợ chi phí để gia đình tổ chức lại đám cưới.

Theo tin tức trên báo Vnexpress, sáng ngày 25/1, đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội cho biết, phía công ty đề nghị được hỗ trợ chi phí để gia đình chú rể Nguyễn Tấn Phong (25 tuổi, xã Tam Vinh, Phú Ninh, Quảng Nam) tổ chức lại một buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Minh, đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội cho biết, phía công ty đã có kết luận về sự cố hàng trăm lon bia Hà Nội bị tẩy xóa hạn sử dụng, ngày sản xuất dưới đáy lon. Ông Minh nói: “Lỗi là do máy in phun. Công ty đã có văn bản trả lời nhà chức trách Quảng Nam”, đồng thời phía công ty sẽ liên lạc với tổ liên ngành để thông tin rõ vụ việc.

to chuc lai dam cuoi bia ha noi
Ngày sản xuất và hạn sử dụng dưới đáy lon không được rõ ràng được xác định do lỗi in phun. (Ảnh: vnexpress.net)

Về việc bồi thường thiệt hại cho gia đình chú rể, ông Minh cho hay, đại diện công ty đã đến nhà anh Phong xin lỗi và hỗ trợ toàn bộ tiền mua 60 thùng bia cho gia đình, “công ty đề nghị được hỗ trợ chi phí để gia đình anh Phong tổ chức lại một buổi lễ, cũng có thể nói là tổ chức đám cưới lại cho anh với sự tham gia của bạn bè, bà con làng xóm để bù lại ngày không vui trước đó. Ngoài ra, doanh nghiệp còn mời cô dâu, chú rể ra Quảng Bình tham quan nhà máy, đồng thời đi du lịch, nghỉ dưỡng”.

Báo Người Lao Động cho biết, về việc tổ chức lại đám cưới, phía công ty sẽ nhờ gia đình anh Phong tổ chức 10-20 mâm đề mời xã, thôn, anh em, bạn bè đến dự. Hiện, anh Phong vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Trước đó, ngày 17/1, để tổ chức đám cưới tại gia đình, anh Nguyễn Tấn Phong đã mua 60 thùng bia Hà Nội tại một đại lý ở TP Tam Kỳ để phục vụ tiệc cưới. Tuy nhiên, khi vừa vào buổi tiệc, khách mời phát hiện nhiều lon bia không in rõ ràng ngày sản xuất và hạn sử dụng phía dưới đáy lon.

Các khách mới tiếp tục đồng loạt mở các thùng bia kiểm tra thì thấy hàng trăm lon bia cùng có dấu hiệu như vậy. Cho rằng, gia đình anh Phong ham rẻ, mua bia hết hạn về tẩy xóa hạn sử dụng để không bị phát hiện, nhiều khách mời bỏ ra về khiến ngày vui của anh Phong và gia đình bị phá vỡ.

Nói về sự cố đáng tiếc trong ngày vui của mình, anh Phong chia sẻ trên báo Vnexpress: “Gia đình rất mong sự việc sớm sáng tỏ để giải tỏa tâm lý. Bởi sau sự cố, gia đình đang bị dân làng xa lánh, quy chụp rằng nhà nghèo nên mua bia hết hạn sử dụng đãi khách”.

Ngày 22/1, phía công ty đã trực tiếp đến gia đình anh Phong để xin lỗi về sự cố trên. Đại diện công ty cho biết, công ty cũng đến đài truyền hình địa phương để ghi hình, chính thức xin lỗi anh Phong và gia đình.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: