Cổng trường vừa mới được đưa vào sử dụng bất ngờ đổ sập khiến hai học sinh tiểu học thương vong.

Khoảng 18h ngày 2/12, cổng trường của trường Tiểu học xã Thanh Minh (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) bất ngờ bị đổ, khiến một học sinh tử vong tại chỗ, một học sinh khác bị thương, theo báo Người Đưa Tin.

Học sinh tử vong là em Mùa A Th (SN 2009), trú tại bản Pa Pốm, xã Thanh Minh. Vào thời điểm trên, Th đang chơi đùa ngoài cổng trường thì trụ cổng bất ngờ bị đổ, đè lên người em khiến em tử vong tại chỗ.

Một em khác bị thương là Lý A S, học sinh lớp 4, cùng ở bản Pa Pốm, hiện em S đang được điều trị tại bệnh viện.

Anh Lò Văn Dương, nhân viên bảo vệ nhà trường cho biết, vào khoảng thời gian trên, anh Lò Văn Sỹ (em trai anh Dương và cũng là bảo vệ nhà trường đang trực ca) bỗng nghe tiếng động lớn từ phía cổng trường. Khi chạy ra, anh thấy cổng đã bị đổ, gãy làm 3 khúc, đè lên người hai học sinh. Anh Sỹ đã điện thoại cho Ban Giám hiệu nhà trường và lực lượng chức năng xã Thanh Minh về vụ việc.

Được biết, trụ cổng trường Tiểu học xã Thanh Minh mới được xây lại và đưa vào sử dụng vào đầu tháng 11 vừa qua.

Trao đổi về vụ tai nạn, ông Cà Văn Tướng – Chủ tịch UBND xã Thanh Minh không cung cấp thông tin với lý do mình không phải là người chứng kiến sự việc. Ông Tướng cho rằng, đây là trách nhiệm của UBND TP. Điện Biên Phủ, đồng thời cũng là chủ đầu tư.

Anh Mùa A Nh (bố em Th) cho biết, anh tới hiện trường ngay khi nhận được tin báo và thấy chất lượng xây dựng rất kém, “khi đó đèn điện rất sáng, tôi nhìn rõ trụ cổng cao khoảng 2,5cm, rộng 40cm nhưng không có thép bên trong”, báo Vnexpress dẫn lời anh Nh.

Theo thông tin trên báo Nhân Dân, tới 16h ngày hôm sau (3/12), đơn vị thi công vẫn chưa đến thăm và giải thích nguyên nhân tai nạn cho gia đình.

Ông Vũ Văn Huấn – Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Minh cho biết, Th là học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, học lực khá. Khi xảy ra tai nạn, cháu cùng các bạn đang chơi ở khu vực cổng thì xảy ra sự việc.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: