Ngày 30/8, công trình Saigon Silicon City Center thuộc dự án Saigon Silicon City tại Khu Công nghệ cao (Quận 9, TP.HCM) đã được khởi công xây dựng, chuẩn bị tạo ra một “Thung lũng Silicon” riêng cho Việt Nam.

Tại buổi lễ khởi công, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Saigon Silicon City cho biết công trình Saigon Silicon City đã được thành phố San Francisco cấp giấy chứng nhận thuộc mô hình Silicon Valley của Mỹ.

Theo CTCP Saigon Silicon City, mục đích của việc xây dựng dự án này là nhằm thu hút các doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

Công trình được xây dựng trên diện tích 11.368m2 , với tổng vốn đầu tư cho dự án khi lấp đầy là 32.250 tỷ đồng, tương đương 1,5 tỷ USD, với mục tiêu là nghiên cứu, phát triển công nghệ, kết nối cộng đồng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao của người Viêt Nam ở nước ngoài, các tập đoàn quốc tế về hợp tác, nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng chuyển giao công nghệ.

Bên cạnh đó, Saigon Silicon City Center cũng dự kiến trở thành nơi tổ chức hội thảo, ươm mầm cho các ý tưởng nghiên cứu phát triển.

Dự án này được kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư công nghệ cao, nhằm gúp Sài Gòn rút ngắn bớt khoảng cách trình độ công nghệ so với thế giới.

Văn Nhanh

Xem thêm: