Chiều ngày 5/5, cơn mưa đầu mùa khá lớn tại Đồng Nai làm một công trình kè bê tông lộ chân cọc gỗ ở gần cây cầu Xóm Mai thuộc khu vực suối Săn Máu (khu phố 1, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa).

Đặc biệt, phía dưới các đoạn kè bê tông, tính từ mặt nước đến chân kè cao khoảng 1 m, lòi ra những dãy cọc gỗ kè phía dưới. Phía trên – nơi được kè thì không bị nước chạm tới, còn phần dưới chân đóng cọc gỗ bị xói rất mạnh và chỉ trong chốc lát đã bị trôi theo dòng nước, theo thông tin trên báo Người Lao Động.

dong nai mua lon, cong trinh tram ty dang xay dung bi hu hong hinh 0
Cơn mưa làm đoạn bờ kè cả hai bên chân cầu bị xói mạnh, lần lượt đổ sụp, bị nước cuốn trôi. (Ảnh: vov.vn)

Trao đổi về sự việc, ông Trần Dương Vũ – Phó phòng quản lý đô thị TP. Biên Hòa cho biết, cầu Xóm Mai không thuộc dự án suối Săn Máu (dự án cải tạo suối ‘chết’ ở Đồng Nai) nhưng nằm trên dòng suối này. Dự án do Ban quản lý TP. Biên Hòa làm chủ đầu tư, mới được nghiệm thu.

ke be tong lo chan coc go
Tại đoạn kè bị đứt, sụp, các thanh nối bằng gỗ bị lộ ra. (Ảnh: nld.com.vn)

Hiện, các đơn vị liên quan vẫn chưa cho biết phần thi công trơ cọc gỗ dưới chân bờ kè nơi dòng chính của dòng suối chảy mạnh là thuộc thiết kế kỹ thuật, hạng mục thi công nào.

Báo VOV cho hay, dự án suối Săn Máu là công trình cải tạo kênh với chiều dài 6 km, có tổng kinh phí khoảng 550 tỷ đồng. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Nai.

Theo Trung tâm Khí tượng  – Thủy văn Đồng Nai, cơn mưa này chưa gọi là mưa chuyển mùa được, vì chỉ diễn ra cục bộ. Trong những ngày tới, khả năng vào chiều và tối sẽ tiếp tục xảy ra những cơn mưa dông kèm lốc xoáy ở một vài nơi.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: