“Các cháu đánh nhau chỉ là hoạt động bộc phát của trẻ con, cớ sao ông Hòa còng tay tụi nó như tội phạm”.

Ngày 9/12, UBND phường Trà An tổ chức cuộc họp khẩn để làm rõ việc ông Lê Hồng Hòa, thành viên Ban Bảo vệ dân phố khu vực 3 (phường Trà An, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) dùng còng số 8 còng tay 2 học sinh lớp 7, trường THCS Trà An, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Ông Phan Trúc L (ngụ phường Phước Thới, quận Ô Môn) kể lại sự việc: “Ngày 6/11, con tôi là cháu Phan Thanh Ng, học sinh lớp 7A2 trường THCS Trà An, sau khi tan học có đánh nhau với 2 bạn học cùng lớp là T và N. Trong lúc sự việc diễn ra thì ông Hòa trong trang phục áo ba lỗ và quần lửng đến bắt Ng và T. Sau đó, ông Hòa dùng còng số 8 còng tay 2 đứa dẫn vào trường bàn giao cho giám thị. Các cháu đánh nhau chỉ là hoạt động bộc phát của trẻ con, cớ sao ông Hòa còng tay tụi nó như tội phạm”.

Ông Phan Trúc L, phụ huynh cháu Ng bị còng tay. Về cháu Ng, trước đó, do mặc cảm cháu không muốn đi học nhưng được nhà trường và gia đình động viên, Ng đã đi học lại. (Ảnh: motthegioi.vn)
Ông Phan Trúc L, phụ huynh cháu Ng bị còng tay. Về cháu Ng, trước đó, do mặc cảm cháu không muốn đi học nhưng được nhà trường và gia đình động viên, Ng đã đi học lại. (Ảnh: motthegioi.vn)

Trên báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Phúc – Chủ tịch UBND phường Trà An cho biết, phường đã nhận được đơn tố cáo của ông Lâm và giao cho cơ quan chức năng xác minh. Ông Phúc cho hay: “Ông Hòa giải thích, ông dùng còng nhanh hơn dùng dây. Vì thời điểm đó nếu không còng lại thì mấy đứa này bỏ chạy mất!?”. Theo ông Phúc, việc sử dụng đến còng tay như vậy là không cần thiết.

Trao đổi về sự việc, ông Hòa, người còng tay 2 học sinh cho rằng, do ông bắt hai học sinh nên mới phải còng để đề phòng các em có dao chống trả lại. Ông cũng có ý muốn mọi chuyện êm xuôi nên giao cho trường mà không mang về phường để phụ huynh không bị phạt vì con cái gây rối trật tự công cộng. Đây là lần đầu tiên ông còng học sinh giao cho nhà trường.

Theo bà Lê Phương Mai – Hiệu trưởng Trường THCS Trà An, ông Hòa là người quen biết với trường từ lâu, có cái gì là thông báo ngay cho trường. Nhưng trong chuyện này, bà Mai cũng không đồng tình hành động còng tay 2 học sinh của ông Hòa, với người làm cha, làm mẹ thì khi nhìn thấy hình ảnh đó cũng rất bức xúc.

Tại buổi làm việc với UBND phường Trà An ngày 9/12, báo Một Thế Giới cho biết, ông Hòa đã xin lỗi gia đình ông L (cha cháu Ng). Hiện, cơ quan chức năng đang liên hệ trường học nơi cháu Ng theo học, để có thể thứ 2 tuần tới, ông Hòa đến giải thích và xin lỗi cháu Ng trước toàn trường, như nguyện vọng của ông L.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: