Mới đây, HAGL và Mito Hollyhock đã cơ bản đạt được thoả thuận vụ chuyển nhượng tiền đạo Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Việc Công Phượng nối bước “đàn anh” Công Vinh thi đấu ở J-League 2 khiến nhiều người vừa tiếc nuối vừa mừng thay cho tiền đạo quê Nghệ An.

cong phuong2

Nhiều người hâm mộ tiếc vì họ không có nhiều cơ hội xem trực tiếp thần tượng của mình thi đấu ở mùa giải 2016. Nhưng bên cạnh đó, việc được thi đấu ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp như J-League là cơ hội không thể tốt hơn để những cầu thủ trẻ như Công Phượng phát triển sự nghiệp, chứ không như một V-League đầy “tai tiếng”.

Thông tin từ đại diện CLB Mito Hollyhock cho hay, họ đã theo dõi các tài năng trẻ nhà bầu Đức, đặc biệt là Công Phượng và Tuấn Anh từ những lần U19 Việt Nam thi đấu với U19 Nhật Bản, qua lời giới thiệu của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản. Hồi tháng 1/2015, đích thân ông Mitsushiro Obara – Giám đốc kỹ thuật của CLB Mito Hollyhock đã đến TP Pleiku (Gia Lai) để đưa ra lời đề nghị chuyển nhượng đối với Công Phượng và Tuấn Anh.

Trước lời mời của đội bóng nước Nhật, bầu Đức tỏ ra rất vui mừng khi tài năng trẻ của mình được các CLB nước ngoài quan tâm. Tuy nhiên khi chia sẻ với chúng tôi, bầu Đức quả quyết rằng HAGL sẽ không bán Công Phượng với bất cứ giá nào.

“Tôi bỏ tiền của đào tạo nên lứa cầu thủ này với mục đích đưa bóng đá Việt Nam vô địch Đông Nam Á chứ không phải để bán. Tôi muốn đưa cả đội ra nước ngoài thi đấu nhưng hiện tại sẽ để Công Phượng đi trước”, bầu Đức chia sẻ.

cong phuong3

Ông bầu phố núi cũng nói thêm rằng, việc cho Công Phượng ra nước ngoài thi đấu hoàn toàn là chuyện chuyên môn chứ không phải để quảng bá hình ảnh của HAGL. Ngoài ra việc ông cho cầu thủ này sang Nhật Bản thi đấu còn nhằm mục đích khiến giới hâm mộ lẫn truyền thông “tạm quên” đi cái tên Công Phượng.

“Công Phượng ra nước ngoài thi đấu là tốt cho cậu ấy. Môi trường bóng đá ở J-League 2 ít nhất cũng tốt hơn với V-League. Qua đó Công Phượng có thể giải toả sức ép đang đè nặng những năm qua và cũng là điều tốt cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”, bầu Đức nói.

cong phuong
Đón nhận thông tin trên, tiền đạo xứ Nghệ tỏ ra rất hào hứng. (Ảnh: facebook)

Còn với Công Phượng, sau một mùa giải “nếm đủ mùi vị” của V-League, chính tiền đạo gốc Nghệ An đã tha thiết đề nghị với lãnh đạo CLB HAGL và bầu Đức để được ra nước ngoài thi đấu. “Tôi biết thi đấu ở J-League 2 sẽ là thử thách không nhỏ với một cầu thủ trẻ như tôi. Nhưng dù thế nào, giải đấu của họ cũng chuyên nghiệp hơn và cầu thủ của họ cũng sẽ không “chặt chém” như V-League”, Công Phượng đã chia sẻ.

Như vậy, sau Công Vinh, Công Phượng sẽ là cầu thủ thứ 2 của bóng đá Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu tại giải J-League 2. Và theo lộ trình, chân sút của HAGL sẽ sang Nhật Bản từ đầu năm 2016 để học hỏi kinh nghiệm trước khi cùng đội tuyển Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 2017 trên đất Malaysia.

Ảnh: internet

Thanh Phong

Xem thêm: