Nếu không có trục trặc gì xảy ra vào giờ chót thì Công Phượng sẽ sang Nhật thi đấu từ ngày 10/1 đến 20/12/2016. Ngoài việc phải trả cho HAGL 100.000 USD (khoảng 2,2 tỉ đồng), CLB Mito còn phải trả cho Công Phượng mức lương khoảng 3.000 USD/tháng (hơn 60 triệu đồng) cộng với các khoản chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm, y tế…

cong phuong
Hợp đồng chuyển nhượng Công Phượng sắp chính thức hoàn tất. (Ảnh: internet)

Theo thỏa thuận sơ bộ, CLB Mito đồng ý chi trả cho Công Phượng mức lương khoảng 3.000 USD/tháng (hơn 60 triệu đồng) cộng với các khoản chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm, y tế…

Được biết mức thu nhập phổ biến ở J-League 2 là 7.000-10.000 USD/tháng và J-League 1 là 15.000-30.000 USD/tháng. Trước Công Phượng, tiền đạo Công Vinh cũng đã từng thi đấu ở giải J-League 2 và nhận mức lương 7.000 USD. Rõ ràng, so với Công Vinh thì mức lương của Phượng là khá ít. Đây là số tiền không cao với một cầu thủ chuyên nghiệp, tuy nhiên, do bản hợp đồng là cho mượn và mục đích của bầu Đức cũng như Công Phượng trong xuất ngoại này là “du học”, nên không đặt nặng vấn đề tài chính.

Giải thích về việc chọn Công Phượng, ông Obara, giám đốc kỹ thuật đội Mito, nói: “HAGL có nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng nhưng chúng tôi chọn Công Phượng một phần vì cậu ấy nổi tiếng. Và quan trọng hơn cả, cậu ấy có kỹ thuật cá nhân tuyệt vời với khả năng kiểm soát bóng, đi bóng, có thể tạo ra bước ngoặt làm thay đổi cục diện của trận đấu”.

Sau Công Vinh, đến lượt Công Phượng sang Nhật thi đấu. (Ảnh: 6hsang)

Về cơ bản các điều khoản trong hợp đồng chuyển nhượng Công Phượng đã được 2 bên thống nhất. Nhưng hợp đồng vẫn chưa chính thức được ký vì bầu Đức và Hoàng Anh Gia Lai muốn ràng buộc với Mito Hollyhock điều khoản Công Phượng phải được ra sân bao nhiêu trận ở mùa giải 2016.

Được biết, ngoài Công Phượng, CLB Mito cũng đưa ra đề nghị chuyển nhượng với Tuấn Anh, cầu thủ xuất sắc nhất của CLB HAGL mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành Huỳnh Mau, đội bóng phố Núi mới chỉ tính đến phương án đưa Công Phượng ra nước ngoài thi đấu. Những cầu thủ khác có thể được tạo cơ hội ở quãng thời gian sau đó chứ không phải ở thời điểm này.

Thanh Phong

Xem thêm: