Thương vụ chuyển nhượng giữa HAGL và CLB Mito Hollyhock có nguy cơ đổ bể do CLB này đang phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng ở J.League 2, thậm chí có khả năng rớt xuống giải hạng Ba Nhật Bản ở mùa tới. Nếu điều này là sự thật, Công Phượng sẽ phải từ giã giấc mở của mình và ở lại nước thi đấu.

bongda
(Ảnh: Bongda365)

Hiện tại Mito đang đứng ở vị trí 20/22 đội tham dự J-League 2 và hơn đội bét bảng Tochilgi đúng 5 điểm. Nhìn vào lịch thi đấu 8 vòng còn lại, Mito Hollyhock sẽ phải chạm trán với nhiều đối thủ mạnh thuộc top trên BXH như: Jubilo Iwata (xếp thứ 2), Tokyo Verdy (đứng thứ 5), V-Varen Nagasaki (thứ 6)… cũng như các đội bóng cũng đang nằm trong nhóm nguy hiểm như Kyoto Sanga (xếp thứ 19) hay ThespaKusatsu Gunma (xếp thứ 16) và với thực lực hiện tại, khả năng giành điểm là rất thấp.

Như vậy, một giả thiết được đặt ra lúc này là nếu Mito rơi xuống hạng Ba của Nhật, Công Phượng có được cho mượn hay không.

Trả lời vấn đề này trên báo Bóng đá, ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn HAGL chia sẻ: “Nếu họ chơi ở J-League 3 thì đây là trường hợp nằm ngoài dự tính của chúng tôi. HAGL chỉ thực sự muốn cho Công Phượng sang Nhật cọ xát ở cấp độ giải hạng Nhì trở lên. Còn nếu họ xuống chơi ở giải hạng Ba thì chắc chắn chúng tôi sẽ ngồi lại và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định”.

(Ảnh: 6hsang)

Nhiều chuyên gia nhận định, trong trường hợp CLB Mito Hollyhock xuống hạng, HAGL có thể rút lại quyết định cho Công Phượng sang Nhật thi đấu theo dạng cho mượn 1 năm. Bởi theo thương lượng giữa hai bên, tiền đạo xứ Nghệ chỉ sang đầu quân khi Mito Hollyhock khi đội bóng này vẫn còn chơi ở J.League 2. Và nếu điều này là sự thật, ước mơ sang Nhật ‘du học’ của Công Phượng sẽ phải tạm gác lại và tiếp tục thi đấu với các CLB trong nước.

Video: Xem thử trình độ của Mito Hollyhock, ‘ngôi nhà’ mới của Công Phượng

https://www.youtube.com/watch?v=1hbjBjxzsoY

Thanh Phong

Xem thêm: