Vào hôm qua (28/3), Công Phượng cùng với ông Kunio Numata, Chủ tịch CLB Mito Hollyhock đã có buổi hội kiến với Thống đốc tỉnh Ibaraki, Hashimoto Masaru. Tại buổi hội kiến, Công Phượng đã được ông Hashimoto bổ nhiệm làm “Đại sứ giao lưu của tỉnh Ibaraki và các địa phương ở Việt Nam”.

Được biết, vào thời điểm hiện tại, Công Phượng vẫn chưa thi đấu trận nào tại Mito Hollyhock do chấn thương bả vai khi còn khoác áo U23 Việt Nam. Chính vì vậy, nhân lúc cầu thủ người Nghệ An chưa thể ra sân, lãnh đạo tỉnh Ibaraki, nơi đặt đại bản doanh của Mito Hollyhock đã có cuộc hội kiến với tiền đạo Việt Nam và bổ nhiệm anh làm Đại sứ giao lưu giữa tỉnh này và các địa phương ở Việt Nam.

Sau khi Công Phượng được bổ nhiệm với vai trò Đại sứ giao lưu giữa tỉnh Ibarakia và các địa phương ở Việt Nam, chúng tôi hy vọng Công Phượng sẽ hợp tác với chúng tôi trong các hoạt động thúc đẩy mối quan hệ giao lưu ngày càng mật thiết hơn nữa giữa tỉnh Ibaraki và các địa phương ở Việt Nam”, theo thông tin được đăng tải trên web của CLB Mito Hollyhock.

Ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn CLB HAGL tiết lộ, chính quyền tỉnh Ibaraki đã đặt vấn đề về việc này từ cuối tháng 10/2015.

Theo đó, Ibaraki là một tỉnh nông nghiệp của Nhật Bản, nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc. Sự góp mặt của một cầu thủ nổi tiếng như Công Phượng sẽ giúp địa phương của Nhật Bản được biết đến nhiều hơn; và chàng tiền đạo xứ Nghệ này được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối cho những hợp tác và giao lưu văn hóa, kinh tế và thương mại giữa tỉnh Ibaraki với Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi hội kiến:

cong phuong 3ac
(Ảnh: Facebook)
cong phuong 3a
Công Phượng lịch lãm trong bộ vest. (Ảnh: Facebook)
cong phuong 3ad
Công Phượng cùng Thống đốc tỉnh Ibaraki (giữa) và Chủ tịch CLB Mito Hollyhock. (Ảnh: Facebook)
cong phuong 3aa
(Ảnh: Facebook)

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: