Cơ quan Công an tỉnh Bình Dương khẳng định không có chuyện các cán bộ tiêu hủy vật chứng lấy gạch đập pháo, mà do trong quá trình thực hiện có sơ suất khiến pháo phát nổ.

Trước thông tin Hội đồng tiêu hủy vật chứng dùng gạch đập pháo để lấy thuốc bên trong ngâm nước nhằm tiêu hủy gây vụ nổ khiến 4 người bị thương, Công an tỉnh Bình Dương mới đây đã có những phản hồi chính thức về sự việc.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, khoảng 9h ngày 6/7, tại phòng lưu trữ vật chứng trong khuôn viên trụ sở Công an huyện Dầu Tiếng, Hội đồng tiêu hủy vật chứng do ông Phan Minh Châu (Chủ tịch Hội đồng), Nguyễn Thành Lợi (Chuyên viên Phòng Tài chính kế hoạch huyện Dầu Tiếng) cùng ông Phạm Xuân Tứ, bà Thái Thị Kim Quý (Thủ kho và Thư ký thuộc Chi cục thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng) và Thượng úy Nguyễn Nhứt Ải (Cán bộ Đội Cảnh sát kinh tế) đã tiêu hủy vật chứng của một vụ án là 9,3 kg pháo nổ đựng trong 20 túi nilon, theo VTC.

Khu vực xảy ra vụ việc. (Ảnh: Google Maps)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho rằng, trong quá trình thao tác, các cán bộ tiêu hủy vật chứng có sơ suất nên chỉ một lượng nhỏ pháo phát nổ chứ không phải toàn bộ.

Những quả pháo phát nổ gây thương tích nhẹ cho 4 thành viên của Hội đồng tiêu hủy vật chứng. Sau đó, những người bị thương được đưa đến bệnh viện và xuất viện ngay trong ngày.

Trước đó hàng loạt các trang tin báo trong nước đưa tin với tiêu đề ‘Dùng gạch đập pháo, 4 cán bộ tiêu hủy vật chứng bị thương’

Tờ Dân Trí cho biết: Theo quy trình, khi tiêu hủy pháo nổ những người trong Hội đồng tiêu hủy vật chứng phải ngâm pháo trong nước rồi lấy thuốc pháo ra tiếp tục ngâm nước cho tan. Tuy nhiên, trong quá trình lấy thuốc pháo, các cán bộ đã dùng gạch, đá đập vào các viên pháo khiến vụ nổ bất ngờ xảy ra và làm 4 người bị thương phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ảnh chụp màn hình trang tin Zing

Ảnh chụp màn hình trang tin Dân Trí

Quang Minh (TH)