Ngày 8/10, ông Nguyễn Văn Tường – Phó Chủ tịch xã Hương Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã tổ chức đám cưới cho con trai là N.Th.V 21 tuổi và cô dâu chỉ mới… 14 tuổi khiến người dân tại địa phương xôn xao, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo thông tin được biết, cô dâu là chị Đ.Th.M.T (trú xóm 6, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang). Ông Nguyễn Trọng Sơn – Chủ tịch xã Hương Minh – nơi gia đình cô dâu cư ngụ, cho hay: “Chị T sinh ngày 17/3/2001 là chưa đến tuổi lấy chồng. Do gia đình không thông báo nên chúng tôi không biết. Nếu biết sớm sẽ có biện pháp ngăn cấm”. Hiện, lực lượng chức năng của xã này đang tiếp tục xác minh rõ sự việc.

Trong khi đó, tại xã Hương Quang – nơi gia đình chú rể sinh sống, Chủ tịch xã là ông Nguyễn Trường Thọ xác nhận có chuyện ông Nguyễn Văn Tường tổ chức đám cưới cho con trai lấy cô dâu 14 tuổi. Ông Thọ cho biết: “Chính quyền có biết Tường gửi giấy mời dự đám cưới con trai. Do cô dâu người xã khác nên không biết bao nhiêu tuổi. Sau khi biết việc cô dâu chưa đến tuổi kết hôn, chúng tôi đã báo cho lãnh đạo huyện để xin ý kiến”.

Sau khi hay tin sự việc hy hữu này tại địa phương, ông Võ Đình Quang – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Vũ Quang trao đổi trên báo Vnexpress: “Sai phạm của ông Tường khi tổ chức tảo hôn cho con đã quá rõ…”. Theo ông Quang, trước khi tổ chức đám cưới, con trai ông Tường không đăng ký kết hôn qua chính quyền xã, vì thế sự việc không được ngăn chặn kịp thời.

Được biết, cô dâu nhí 14 tuổi được gia đình cho nghỉ học từ tháng 9 với lý do trình bày với nhà trường là “ở nhà chữa bệnh”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: