Mới đây, một cậu bé 6 tuổi khiến mọi người chẳng nhịn cười nổi với đoạn văn tả về mẹ. Đoạn văn ngắn dù vỏn vẹn có 23 chữ “nịnh nọt” thế này thì mẹ nào chẳng lịm tim cơ chứ, theo Soha.

Đề bài được ra là “Viết một đoạn văn ngắn kể về mẹ của em”, cậu nhóc học lớp 1 này đã tuôn một tràng “nịnh nọt” nhan sắc của mẹ như sau:

“Mẹ đẹp quá. Người mẹ thích quá. Tai mẹ đẹp quá. Mặt mẹ đẹp thế. Cả người mẹ đẹp lắm. Cả nhà đều đẹp”.

Ảnh chụp màn hình Soha

Nhiều người sau khi đọc xong đoạn văn cũng phát cuồng vì câu chữ vô cùng dễ thương và ngọt ngào này: “Đọc văn thôi mà cũng thấy con vô cùng ấm áp, tình cảm rồi. Mẹ nào có con thế này thật hạnh phúc quá đi”... và cũng không quên bày tỏ ngạc nhiên vì bé mới đi học tiểu học mà đã viết được đoạn văn dài như thế.

Chủ nhân của bài văn này đáng yêu này chính là cậu bé Trần Nhật Thành, hiện đang học lớp 1 tại một trường tiểu học ở Hà Nội.

Ảnh chụp màn hình Soha

Chị Tạ Duyên, mẹ của Nhật Thành chia sẻ về đoạn văn con viết: “Đây là đoạn văn được con viết vào đầu tháng 9 vừa qua, sau khi vào học lớp 1 được 2 tuần. Đề văn này không nằm trong chương trình học ở lớp mà mình sưu tập một số đề Tiếng Việt và Toán tham khảo để con làm thêm cho vui”.

Nói về những câu văn ngọt lịm tim khiến ai cũng tan chảy này, chị Duyên vui vẻ cho biết: “Thấy cô nào xinh xinh là mẹ hỏi có xinh không thì con đều bảo ‘có xinh nhưng không xinh bằng mẹ’. Lúc nào với bạn ấy, mẹ cũng đẹp nhất mà thực tế mẹ đâu có đẹp vậy đâu cơ chứ”.

Ảnh chụp màn hình Soha

Chị Duyên chia sẻ thêm, Nhật Thành là cậu bé vui vẻ, điềm đạm, sống tình cảm, thỉnh thoảng có bướng bỉnh chút nhưng nhiều lúc rất ngây ngô, đáng yêu.

Tiết lộ về việc con mới vào lớp 1 đã viết được văn tả mẹ, chị Duyên bày tỏ: “Nhiều người hỏi mình cho con đi học từ khi nào mà mới vào lớp 1 đã biết chữ. Tuy nhiên, mình không cho bạn ấy đi học ở đâu cả. Con chỉ học ở trường mầm non và ở nhà mình cho con tập viết tên mọi người trong gia đình, xong dần dần con biết được hết mặt chữ dù nét chữ không theo chuẩn“.

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Đánh cả vợ đang có thai, một cơn sốt kỳ lạ khiến ông chồng vũ phu bỗng ‘hiền như Bụt’

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds