Theo phân tích dữ liệu kết quả kỳ thi THPT quốc gia của Trường ĐH FPT,  tổng số điểm 10 xuất hiện ở tất cả các môn là 4.178 bài. Trong đó, nhiều nhất ở môn hóa học (1.490 bài) và môn ít nhất là văn (1 bài).

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT), đến 17 giờ ngày 6/7, tất cả 63 tỉnh, thành phố đã công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2017.

Bảng thống kê điểm thi của tất cả các môn của 63 tỉnh thành (Ảnh: Thanh Niên).

Căn cứ vào bảng thống kê cho thấy GDCD là môn thí sinh làm bài đạt kết quả tốt nhất, với mức điểm phổ biến nhất là từ 8 đến dưới 9 (172.143 bài thi); môn địa mức điểm phổ biến nhất là từ 6 đến dưới 7 (133.831 bài), theo Thanh Niên.

Tiếp theo là vật lý, từ 5 đến dưới 6 có 80.295 bài. Các môn toán, văn, hóa, sinh đều có mức điểm phổ biến nhất là từ 4 đến dưới 5. Môn tiếng Anh kết quả thấp nhất, với mức điểm phổ biến nhất là từ 3 đến dưới 4 (214.457 bài).

Thí sinh ở địa phương nào sẽ tra cứu điểm thi trên trang thông tin của Sở GD và ĐT địa phương đó hoặc trang thông tin của Bộ GD và ĐT tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. 

Được biết, năm nay số thí sinh đạt điểm 10 tăng gấp nhiều lần so với các kỳ thi trước. Chia sẻ về hiện tượng này, một Tiến sĩ của trường ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết trên báo Thanh Niên: “Có thể thấy điểm 10 năm nay cao hơn nhiều so với năm 2016. Tuy nhiên, số điểm 10 này nếu so với số lượng Thí sinh dự thi (hơn 80.000) thì vẫn nằm trong mức chấp nhận được. Lý do ban đầu có thể đưa ra là đề thi trắc nghiệm dễ nên thí sinh có mức điểm này.”

Nói về “mưa điểm 10”, Một thứ trưởng trong Bộ GD-ĐT chia sẻ, đó là những học sinh rất giỏi, khi các em chỉ làm mỗi câu hỏi trong hơn một phút.

Đề thi năm nay đã được chuẩn hóa – nghĩa là có những ô từ dễ, trung bình, khó, rất khó. Trong mỗi mức độ, đều có nhiều câu hỏi được chọn làm đề thi chính thức. Các câu hỏi được rút ra từ ngân hàng câu hỏi ngẫu nhiên nên phản ánh đúng năng lực học sinh.

Cũng theo vị này, trước đây, khi làm đề thi tự luận, ban đề thi thường ra một đề thi rất khó cho tất cả mọi người. Còn năm nay, có câu các em có thể đã gặp trước, hoặc đã quen với định dạng thì làm được là chuyện bình thường.

Theo đó, vào ngày 12/7 tới đây, hội đồng điểm sàn sẽ họp để xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Dự kiến, mức điểm sàn cũng sẽ không có dao động nhiều.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: