Cô Jodi Charles, 42 tuổi, đến từ Purfleet, Essex, Anh đã rất bất ngờ khi phát hiện hình ảnh người cha quá cố của mình bị sử dụng trên những bao thuốc lá Amber Leaf sau khi cô con gái nhỏ đem bao thuốc lá về nhà rồi nói “Mẹ ơi nhìn này, ông mình này”.

“Vào thứ Ba tuần trước (18/4), cô con gái 14 tuổi của tôi đã nhặt được bao thuốc này, cháu nhanh chóng chạy về gặp tôi và nói ‘Mẹ ơi nhìn này, ông mình này'”.

Vào năm 2015, ông David Ross đã qua đời, hưởng thọ 66 tuổi. Ông qua đời vì mắc bệnh ung thư máu.

Cụ thể, sau khi nhập viện vào năm 2014, suốt 10 tháng liền ông David phải nằm điều trị tại Bệnh viện Đại học Basildon. Cô Jodi khẳng định cũng vào thời điểm này, ai đó đã tới chụp ảnh cha cô đang nằm bất tỉnh trên giường bệnh với đường ống trợ thở trên miệng.

Jodi không hề nghĩ rằng bức ảnh của cha mình sẽ bị sử dụng để in lên bao thuốc lá như hiện tại.

Một phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu đã lên tiếng sau vụ việc này: “Chúng tôi rất xin lỗi vì đã gây ra những đau đớn, phiền lòng cho cô ấy. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, chúng tôi có thể khẳng định người trong bức ảnh không phải là ông David Ross. Nếu có sự giống nhau thì đó chỉ là sự trùng hợp mà thôi”.

Mặc dù vậy, Jodi chắc chắn rằng đó là cha mình. Thậm chí, Jodi cho biết sau khi đưa bao thuốc cho mẹ xem, mẹ cô cũng vô cùng đau đớn khi nhận ra đó là người chồng quá cố của mình.

“Chính tay tôi đã cắt tỉa lông mày cho cha và tôi biết rõ từng chi tiết dù nhỏ nhất trên gương mặt ông. Bức ảnh đúng là cha. Tôi chắc chắn tới 110% đó là cha mình và chắc chắn cha không bao giờ đồng ý để hình ảnh mình bị sử dụng với mục đích tồi tệ đó. Thật đau lòng”, Jodi nói.

“Nếu đó không phải là cha thì tôi cũng muốn có bằng chứng chứng minh điều đó”, Jodi nói thêm.

Thuốc lá là thứ hủy hoại đi cuộc sống của con người chúng ta. Không chỉ người hút thuốc bị ảnh hưởng mà khói thuốc lá còn ảnh hưởng tới những người xung quanh, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ có thai. Hãy nâng cao nhận thức của mình vì những người trong gia đình bạn và xã hội, cùng nhau hướng đến một thế giới không khói thuốc!

Tuệ Nhi tổng hợp