Ông bố trẻ Alexey Steshak đã khiến hàng triệu cư dân mạng trầm trồ khi tự mình hoàn thành một dự án thú vị từ 40 loại gỗ khác nhau. Sản phẩm cuối cùng thật siêu hút mắt.

Đây là dự án ‘những con chim bay lượn dưới nền nhà’. Nghe có vẻ lạ, nhưng kế hoạch của anh thực sự đã xảy ra.

▼ Những mảnh gỗ đã sẵn sàng. Một số được anh tỉa từ vườn cây trong nhà, một số do bạn bè cung cấp.

go1

▼ Nhiều người đã sốc khi biết anh sử dụng nhiều rất loại gỗ cho ý tưởng của mình. Ví dụ như: gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ mơ,…

go2

▼ Gỗ táo, lê, bạch dương, anh đào, gỗ thông rụng lá,…

go3

▼ Không những thế, anh còn đặc biệt ghép hình một thân cây lớn từ gỗ phong, bạch dương, gỗ thông, thông rụng lá, anh đào, lê, gỗ sồi.

go4

▼ Phần nền xung quanh được ghép bằng gỗ táo, lê, gụ, sồi, gỗ Siberia, sồi Ukraine, đào Hungary,…

go5

▼ Anh đặt gỗ Plywood (gỗ dán) 10 mm lên sàn lót bê tông phẳng sau đó dán các khối gỗ lên đó.

go6

go7

▼ Tất nhiên, không thể quên công đoạn sấy khô gỗ trước khi lắp. Vì nếu sử dụng gỗ tươi, việc giãn nở do nhiệt có thể nhanh chóng làm hỏng sàn nhà.

go8

▼ Sau đó, anh bắt đầu trang trí cho sàn nhà bằng những chú chim trắng. Công đoạn này khá cầu kỳ và mất nhiều thời gian vì cần lắp ghép những chi tiết nhỏ.

go9

go10

▼ Anh đã làm việc liên tục hàng ngày trong 5 tháng (không kể thời gian chuẩn bị và sấy khô gỗ) để ghép hoàn thành 56 mét vuông sàn gỗ vô cùng ấn tượng.

go11

go12

▼ Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tạo nên sàn gỗ cứng cùng với những ‘chú chim gạch’, nhưng Alexey vẫn rất hạnh phúc khi tự tay tạo ra được sản phẩm siêu hút mắt.

go13

go14

Ý tưởng dùng gần 40 loại gỗ để lát sàn nhà nghe có vẻ ‘điên rồ’, nhưng cuối cùng Alexey đã hoàn thành một cách xuất sắc. Bạn đang muốn tân trang lại tổ ấm của mình? Bạn có muốn thực hiện ý tưởng tượng tự như của anh Alexey?

Video: Từ một khúc gỗ đơn giản, đến một cái cây tuyệt đẹp

Hải Yến

Xem thêm: