Như để lấy lại lòng tin của khách hàng trước nghi vấn nhập nhèm tem nhãn, CTCP Con Cưng ngày 28/7 đã thông báo treo giải thưởng 1 tỷ đồng cho người đầu tiên phát hiện chuỗi cửa hàng mẹ và bé này nhập hàng không chính hãng.

Thông báo của Con Cưng khẳng định đơn vị này “có đầy đủ 100% chứng từ, hóa đơn nhập hàng chính hãng của mọi nhãn hàng từ các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp”, và khách hàng có thể tra cứu thông tin trên trang web, mạng xã hội Facebook của chính các nhà sản xuất và nhà cung cấp, hoặc liên hệ trực tiếp với hệ thống này.

“Để khẳng định cho thông điệp này, Con Cưng xin tặng một khoản tiền trị giá 1 tỷ đồng cho khách hàng đầu tiên phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng,” hãng tuyên bố trong một thông báo đăng trên trang web công ty.

Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng cho người phát hiện hàng nhập không chính hãng
Con Cưng treo giải 1 tỷ đồng sau vụ lùm xùm tem nhãn. (Ảnh: Concung)

Thông báo treo thưởng bất ngờ này được đưa ra khi Con Cưng nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng về thông tin sản phẩm, hàng hóa bán tại hệ thống.

Nghi vấn gian lận thương mại đối với Con Cưng bắt đầu nổi lên cách đây hơn 1 tuần khi một số phương tiện truyền thông đăng tải ý kiến của một người tiêu dùng cho biết khách hàng này có mua một bộ sản phẩm dành cho bé gái tại hệ thống Con Cưng và phát hiện một bộ quần áo có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn Con Cưng Fashion với xuất xứ ghi sản xuất ở Thái Lan.

Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng cho người phát hiện hàng nhập không chính hãng
Con Cưng đưa thông tin giải trình về sản phẩm bị lỗi

Lùm xùm nhanh chóng lan rộng do nhiều người tiêu dùng trước đó đã ác cảm với vụ việc thương hiệu khăn lụa Khaisilk cắt tem nhãn sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc rồi thay thế bằng tem nhãn “Made in Vietnam”.

Tuy nhiên, Con Cưng đã đưa thông tin giải thích rằng bộ quần áo bị thay tem nhãn kia nằm trong lô hàng thuộc một hợp đồng ký giữa công ty và nhà sản xuất WWW International Incorporated vào tháng 11/2017 và lỗi của sản phẩm thuộc về nhà sản xuất Thái Lan này.

Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng cho người phát hiện hàng nhập không chính hãng
Con Cưng mô tả về đường đi của sản phẩm

Sau khi cơ quan quản lý thị trường kiểm tra hệ thống Con Cưng và phát hiện sản phẩm kem massage bụng TiTiOne có giấy nhãn dán đè tên công ty sản xuất, phía hệ thống này cũng giải thích rằng sản phẩm TiTiOne được cung cấp bởi Công ty TNHH G&C, nhưng công ty này đã đổi tên thành Công ty TNHH Mỹ Phẩm TiTiOne kể từ tháng 1/2018 và việc dán nhãn sản phẩm được thực hiện bởi nhà cung cấp này.

Trong buổi làm việc với Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM ngày 26/7, Con Cưng đã phát thông cáo báo chí cung cấp các giấy tờ khẳng định về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Minh Tuệ