Liên quan đến việc thông báo treo thưởng 1 tỷ đồng bỗng dưng “biến mất”, CTCP Con Cưng giải trình rằng nó được đưa ra trong bối cảnh Đoàn kiểm tra đến làm việc là không phù hợp, nên công ty xin rút lại đề xuất.

Theo Lao động, Con Cưng ngày 1/8 đã gửi giải trình đến Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường Trình Văn Ngọc và các đơn vị liên quan về vụ treo thưởng 1 tỷ đồng cho những khách hàng phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng.

Theo đó, chuỗi siêu thị mẹ và bé này cho rằng đề xuất của công ty về giải thưởng 1 tỷ đồng chỉ nhằm mục đích duy nhất để làm người tiêu dùng yên tâm trong giai đoạn khủng hoảng của Con Cưng và hoàn toàn không có bất kỳ hàm ý nào khác.

Tuy nhiên, công ty nhận thức rằng việc treo thương 1 tỷ đồng nêu trên được đưa ra trong bối cảnh Đoàn kiểm tra đến làm việc là không phù hợp. Do vậy, Con Cưng đã xin rút lại đề xuất.

Con Cưng giải trình việc rút giải thưởng 1 tỷ đồng cho ai phát hiện hàng không chính hãng
Thông báo treo thưởng 1 tỷ đồng đã biến mất trên trang web của Con Cưng. (Ảnh: Lao động)

Từ đêm 1/8, trên web chính thức của Con Cưng, hàng loạt thông cáo báo chí liên quan đến vụ việc của chuỗi siêu thị này cùng thông báo treo thưởng 1 tỷ đồng cho người đầu tiên tìm ra sản phẩm Con Cưng nhập không chính hãng đã… biến mất.

Động thái này diễn ra ngay sau khi Bộ Công Thương chính thức kết luận 7 hành vi vi phạm của công ty Con Cưng, nên càng đặt ra nhiều nghi vấn về nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm tại chuỗi siêu thị mẹ và bé lớn nhất cả nước.

Con Cưng giải trình việc rút giải thưởng 1 tỷ đồng cho ai phát hiện hàng không chính hãng
Con Cưng than phiền bị thiệt hại nặng sau vụ khủng hoảng tem mác sản phẩm. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Theo Dân trí, trong buổi trả lời báo chí mới đây, ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch HĐQT Con Cưng, cho biết doanh nghiệp này đang chịu thiệt hại nặng nề về doanh thu và uy tín trên thị trường sau khi bị khách hàng tố sản phẩm của doanh nghiệp có dấu hiệu cắt nhãn mác.

Lãnh đạo Con Cưng cũng cho rằng các dấu hiệu lỗi mà khách hàng cũng như lực lượng chức năng phát hiện trên sản phẩm của Con Cưng là do phía nhà cung cấp.

Đáng chú ý, dù bị thiệt hại nặng nề và cho rằng lỗi là do nhà cung cấp, nhưng Con Cưng lại không truy cứu trách nhiệm của nhà cung cấp. Đây là điều khiến dư luận khá khó hiểu, bởi thiệt hại về kinh tế của Con Cưng có thể không nhỏ.

Vỹ An