Bố của cậu bé 6 tuổi tập lái ô tô chạy “băng băng” trên đường đã bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính 3 triệu đồng và tạm giữ xe tải 7 ngày.

Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin trước đó về video một cậu bé 6 tuổi tập lái ô tô băng băng trên đường ở TP Móng Cái, gây xôn xao dư luận. Đoạn video đã nhận được khá nhiều lượt xem và chia sẻ cùng những bình luận không đồng tình trước việc để cho cậu bé lái ô tô trên đường trong khi có nhiều phương tiện qua lại.

Theo tin từ báo Pháp Luật, lực lượng chức năng đã xác định cậu bé cầm vô lăng điều khiển là Đ.T.Th, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Đào Phúc Lộc, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Người đàn ông ngồi cùng với bé là anh Đặng Văn Quý (SN 1973, đang ở Khu 5, phường Ka Long, TP Móng Cái) – bố của bé Th. Người quay đoạn video trên là anh trai của cậu bé – Đặng Văn Linh (SN 1996).

Hai bố con cùng chiếc xe tải – (Ảnh: nld.com.vn)

Vào ngày 4/9, lực lượng chức năng đã mời anh Quý cùng cậu bé lên trụ sở làm việc. Sau đó, công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng và tạm giữ xe tải 7 ngày đối với anh Quý vì hành vi để người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông, theo khoản 1 điều 58 Luật giao thông đường bộ (cụ thể theo quy định tại điểm đ, khoản 5, Điều 30 nghị định 171/2013 của Chính phủ), theo báo Vnexpress đưa tin.

Anh Quý cho biết, vụ việc trên xảy ra vào ngày 3/9, khi cả 3 bố con anh đang trên đường từ trường về nhà và anh đã để con mình lái chiếc xe tải trên.

https://www.youtube.com/watch?v=ily3l-4IABc

Quy định tại điểm đ, khoản 5, Điều 30 “Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ” nghị định 171/2013 của Chính phủ:

Khoản 5. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô, từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Điểm đ) Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 (đối với xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô), Khoản 1 Điều 62 của Luật Giao thông đường bộ (đối với xe máy chuyên dùng) điều khiển xe tham gia giao thông;…

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: