Thanh tra Bộ Y tế ngày 28/7 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Coca-Cola Việt Nam vì vi phạm một số quy định về an toàn thực phẩm.

Công ty nước giải khát này bị phạt số tiền 433 triệu đồng vì đã sản xuất thực phẩm bổ sung mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại 3 địa chỉ, gồm Công ty TNHH NGK Coca-Cola Việt Nam tại quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh; Chi nhánh công ty huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, và một chi nhánh khác tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Coca-Cola đã sản xuất và bán một lô sản phẩm thực phẩm bổ sung Nước tăng lực Samurai hương dâu chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố về hàm lượng vitamin B9 (acid folic).

Lô nước này có ngày sản xuất là 24/5/2016, hạn sử dụng tới ngày 24/4/2017, được đóng trong chai thủy tinh 240 ml. Tổng giá trị lô hàng có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố đã bán, không thu hồi được là gần 233,8 triệu đồng.

Cùng với việc bị phạt tiền, Coca-Cola Việt Nam cũng bị yêu cầu phải thu hồi tối đa lô sản phẩm có chất lượng không phù hợp trên để xử lý theo quy định, báo cáo kết quả về Thanh tra Bộ Y tế.

Hạo Nhân