Chó có thể lái xe hơi hay không? Trong một video mới nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ động vật, các tình nguyện viên nhiệt tình đã chứng minh điều này là có thể.

Hãy gặp Porter – một chú chó xuất sắc đang được Hiệp hội Chống Ngược Đãi Thú Vật (SPCA) chăm sóc. Những chú chó giống như Porter đã từng bị bỏ rơi, bị hành hạ và đã được đưa đến một nơi bảo trợ của động vật nơi mà chúng được chăm sóc khi chờ đợi được nhận nuôi.

Chó là một người bạn tuyệt vời, nhưng dường như một số người không hiểu rõ điều này nên đã đối xử không tốt với chúng. Để góp phần thay đổi nhận thức đó và chứng minh rằng chó rất thông minh, những tình nguyện viên đã huấn luyện 3 chú chó các kỹ năng lái xe trong một môi trường được kiểm soát.

Norman là một chú chó khác và chú cũng rất thích lướt trên đường phố, nhưng dùng một phương tiện khác: chiếc xe đạp màu xanh. Chú đã được chủ nhân kiên nhẫn huấn luyện riêng ở nhà, người luôn tin rằng chú chó của mình có thể thực hiện những việc dường như bất khả thi.

Ngoài ra, để tăng thêm quyết tâm, tên của chú còn được viết bằng dòng chữ màu xanh trên chiếc bánh xe đạp. Dù sao thì nhìn chú chó đạp xe bằng 2 chân sau quả là một cảnh tượng khá kì lạ, nhất là khi bạn đã quen nhìn 4 chân của chúng tung tăng chạy trên mặt đất.

Vậy tiếp theo sẽ là gì? Hi vọng người ta sẽ sớm cho những người bạn 4 chân này thử các phương tiên khác nữa, như tàu hay máy bay chẳng hạn?

Theo Epoch Inspire,
Trần Phong biên tập

Xem thêm: