Kết quả kiểm tra nồng độ amoniac (NH3) cho thấy môi trường xung quanh nguồn rò rỉ khí độc đã nằm trong giới hạn cho phép. 

Chiều ngày 11/10, UBND huyện Bình Chánh (TP. HCM) đã họp báo thông tin về sự cố rò rỉ khí amoniac khiến 4 người bị nhập viện, gần 1.300 người phải sơ tán khẩn cấp.

Sáng cùng ngày, kết quả đo được của Sở Y tế nơi ra sự việc rò rỉ khí amoniac (NH3) và hai hộ dân sống gần đó cho thấy tồn dư của khí NH3 trong không khí đã giảm nhưng vẫn chưa nằm trong giới hạn cho phép.

Lực lượng chức năng vận động người dân quanh khu vực nhiễm khí độc chưa trở về nhà đến khi chất lượng môi trường đạt mức đảm bảo an toàn.

Heo, gà chết la liệt vì sự cố rò rỉ chất độc.
Một con vịt may mắn còn sống nhưng cũng lừ đừ, vùng mắt và mũi rỉ máu.

Còn không khí ở khu vực nguồn rò rỉ khí độc nằm trong giới hạn cho phép. UBND xã An Phú Tây đã thông tin các hộ dân trở về nhà, ổn định đời sống, sinh hoạt. Trung tâm y tế khuyến cáo, các hộ dân mở cửa, sử dụng quạt để thông thoáng không khí nơi ở.

Tại trường Tiểu học An Phú Tây 2, THCS Nguyễn Văn Linh cách hiện trường khoảng 300m, các học sinh đi học bình thường, thành phần không khí không có khí NH3 của vụ rò rỉ.

Tuy nhiên, theo khảo sát của báo Zing, khu vực sang chiết gas được xây dựng tạm bợ, sau một ngày xảy ra sự cố, công ty vẫn đóng kín cửa.

Bên trong công ty sang chiết gas xây dựng tạm bợ với mái tôn đơn giản. Tường rào dựng bằng các miếng tôn sắt và dây thép gai.
Ngổn ngang hàng chục thùng nhựa với đủ kích cỡ nghi chứa hóa chất.
Các đường ống, phễu nhựa trong công ty.
Khu vực sang chiết tạm bợ, không đảm bảo an toàn lao động (Ảnh Zing).

Tuấn Anh