Một cô gái trên mạng Dcard đã đăng tải kinh nghiệm giảm cân để đời của mình. Để có thể giảm một số cân “khổng lồ” từ 83kg xuống còn 48kg, cô gái cao 163cm đã làm gì để đạt được điều đó?

Cô nhớ lại và mô tả hình dung lúc đó mình mặc cái gì trông cũng rất cổ quái. Nếu đi mua sắm cùng bạn thì cô luôn là người phải ngồi xem mọi người thử và ngồi đó ngáp ngắn ngáp dài.

Bức ảnh này đều là quãng thời gian khi cô học cấp 3

co gai giam can vi chia tay nguoi yeu 1

co gai giam can vi chia tay nguoi yeu 2

Sau khi thất tình vì tức khí với bạn trai cũ, cô hạ quyết tâm giảm cân để trở thành một phụ nữ có thân hình thon thả. Cô cảm giác như có một “linh hồn mỏng manh đã bị giam cầm trong thân xác to béo của cô.”

Cô thậm chí còn chia sẻ: “Vốn tôi có vòng 1 rất to khi béo, nhưng lạ kì thay khi giảm cân mọi thứ đều giảm chỉ trừ vòng 1” 

Cô chia sẻ kinh nghiệm giảm béo của mình là ăn ít và tăng cường hoạt động thể dục. Nhưng cô không ủng hộ cách giảm cân bằng cách làm tổn thương dạ dày với chế độ ăn uống khắc nghiệt. Phương thức vận động là kéo giãn cơ bắp, thể dục nhịp điệu, bài tập vận động mạnh và cả mát-xa.

Vào năm lớp 12, cô giảm xuống còn 65kg, lúc này trông cô hoàn toàn thay đổi!

co gai giam can vi chia tay nguoi yeu 3

Cô cho biết: “Lúc mới đầu giảm cân tôi đã dùng cách rất cực đoan đó là nhịn ăn, có thể ngủ nướng được cả ngày liền ngủ, cái gì cũng không ăn. Phương pháp này giảm cân nhanh nhưng béo lại cũng rất nhanh”.

Khi gầy đến 52kg, cô trở thành một cô gái rất xinh xắn đáng yêu! Hiện trọng lượng cơ thể của cô là 48kg

Hoá ra cô đã sử dụng cách giảm cân như sau: “Hầu hết chế độ ăn uống giảm cân của tôi chỉ xoay quanh nước mật ong, sữa tươi và ngũ cốc. Sau đó mẹ tôi thỉnh thoảng luộc rau củ và không cho mỡ, không muối, không đường cho tôi để ăn. Tôi cứ giữ chế độ ăn như vậy trong vòng nửa tháng. Sau đó vận động các bài tập co giãn cơ bắp và vận động mạnh. Tôi thật sự cũng không hiểu rõ nên tập những bài nào, mà chỉ thay đổi xoay vòng mấy bài tập với nhau”.  

co gai giam can vi chia tay nguoi yeu 4

Cuối cùng, cô cũng nhắc nhở mọi người về việc giảm cân thực sự rất gian khổ và cũng cần sự can đảm kiên trì. Trong quá trình luyện tập không hề vui vẻ gì nhưng chỉ cần tưởng tượng đến cảnh mình có thể gầy đi với một thân hình cân đối liền có động lực để luyện tập tiếp.

Cư dân mạng sau khi đọc được những thông điệp của cô đã thực sự như được truyền cảm hứng tích cực và có thêm động lực để thực hiện giấc mơ giảm cân một cách khoẻ mạnh của mình.

co-gai-giam-can-vi-chia-tay-nguoi-yeu-5

Dù thế nào xin hãy nhớ rằng, ngoại hình của bạn dù đẹp đến đâu cũng không bằng vẻ đẹp bên trong tâm hồn bạn. Luôn luôn bảo trì một tâm thái hoà ái, vui vẻ, thân thiện, từ bi, bao dung với mọi người, bạn chắc chắn sẽ là người phụ nữ đẹp nhất trong mắt mọi người.

Bạch Mỹ

Xem thêm: