Ngày 21/12, thạc sĩ – bác sĩ (Ths.BS) Kim Phúc Thành, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện quận Thủ Đức TP. HCM cho biết, vừa tiếp nhận sản phụ T.T.L.A (18 tuổi, ngụ Tánh Linh, Bình Thuận) sinh rớt con trong nhà vệ sinh, sau đó bỏ con vào thùng rác.

Theo báo Thanh Niên, trước đó, khoảng 7h20 ngày 20/12, nhân viên bệnh viện phát hiện trong thùng rác nhà vệ sinh có một bé trai cân nặng 3kg, còn dây rốn nhưng bị đứt một phần, không chảy máu, khóc to, bé hồng. Sau đó, bé được đưa tới khoa sản xử lý kẹp – cắt rốn, lau khô, ủ ấm bé, chuyển hồi sức nhi điều trị tiếp.

Đến khoảng 7h40 cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận A. nhập viện trong tình trạng máu chảy vùng âm đạo nhiều. Bác sĩ tiến hành kiểm tra vùng tầng sinh môn âm đạo, thấy tầng sinh môn rách, âm đạo còn nhau, tử cung gò chắc. Y bác sĩ tiến hành kéo dây rốn lấy nhau. Bệnh nhân bị rách tầng sinh môn độ 2, may cầm máu. Bệnh nhân mất máu tổng cộng 200ml.

Bé trai nặng 3kg được phát hiện trong thùng rác (ảnh chụp màn hình video).

Theo lời kể của A. cũng được báo Thanh Niên đăng tải là A. không hề biết mình mang thai. Trước đây A. từng bị rối loạn kinh nguyệt nên cũng không thắc mắc chuyện mình chậm kinh, vẫn đi tập thể dục, tập yoga bình thường.

Sáng 20/12 thấy đau bụng nên A. gọi điện cho dì ruột qua đưa mình đi khám. Tại phòng khám tư gần nhà khám nói bị viêm ruột thừa, kêu A. tới khám ở Bệnh viện quận Thủ Đức.

Khi tới bệnh viện ngồi chờ dì đi đăng ký khám, thấy đau bụng mót rặn nên A. vào nhà vệ sinh của bệnh viện, không ngờ trong lúc rặn thì có em bé theo ra và A. sinh rớt luôn trong nhà vệ sinh.

Do quá hoảng hốt và không biết phải làm sao nên A. bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì, vì không mang điện thoại theo người nên không gọi được cho dì ngay lúc đó. Khi ra ngoài thì người xung quanh thấy chảy máu nên đưa vào khoa sản.

Sản phụ T.T.L.A (ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên).

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời của bác sĩ Thành nói: “Lúc đầu sản phụ không thừa nhận là con của mình. Tuy nhiên khi bệnh viện nói sẽ báo công an thì người mẹ mới nhận. Cho đến nay người mẹ vẫn chưa lý giải tại sao mình lại bỏ con vào thùng rác”.

Đến sáng 21/12, sức khỏe của mẹ và bé đều ổn. Trong đó người mẹ đang được theo dõi hậu sản bởi khi sinh bị rách tầng sinh môn phải khâu vá, cầm máu, còn em bé do bị vứt trong thùng rác nên cần theo dõi thêm trường hợp bị nhiễm trùng.

“Hiện tại có một người dì lên chăm sóc bé. Còn về hoàn cảnh gia đình, bố của em bé thì sản phụ vẫn chưa xác minh cụ thể. Chúng tôi đang cho thăm khám, đánh giá lại tâm lý của sản phụ”, bác sĩ Thành thông tin thêm.

Trước đó, MXH đăng tải đoạn video một số người phát hiện em bé sơ sinh không mặc đồ, khóc to nằm lọt thỏm trong thùng rác với nhiều rác thải màu trắng phủ lên. Bên ngoài thùng rác ghi dòng chữ “chất thải lây nhiễm”. Những người này vội lấy rác thải ra và bế bé lên, vừa nói vừa chạy nhanh: “Trời ơi, thương quá vậy, sao kỳ cục quá vậy. Nhanh, nhanh nhanh đưa bé vào khoa sản”.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu