Mới đây, Trần Khánh Vy hay còn được biết đến với biệt danh “hotgirl nói 7 thứ tiếng” cho biết đã đỗ vào 2 trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua.

Cụ thể, cựu nữ sinh lớp chuyên Anh trường Phan Bội Châu (Nghệ An) đã trúng tuyển khoa Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn là 24,95 và Khoa Quan hệ quốc tế Học viện Ngoại giao với điểm chuẩn là 24,5.

Trên trang cá nhân, cựu học sinh chuyên Anh, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) hân hoan chia sẻ kết quả của kỳ thi tới bạn bè và người thân. Tuy nhiên, nữ sinh này cũng đang rất băn khoăn không biết nên chọn trường nào.

Trần Khánh Vy
(Ảnh: Facebook)

“Mình đang rất băn khoăn không biết chọn trường nào. Dù thích học các ngành về ngoại ngữ, tăng cường khả năng giao tiếp, có cơ hội được làm việc trong ngành ngoại giao của Học viện Ngoại giao, nhưng mình lại thích sự năng động, hiện đại và môi trường học tại Đại học Ngoại thương”, cô gái tâm sự.

Nói về kết quả này, Khánh Vy cho biết, đây là một kết quả rất tốt và em hài lòng vì những gì mình đã nỗ lực trong 12 năm qua. Trước mắt, em sẽ cố gắng học thật tốt ở Trường Đại học, sau đó sẽ tiếp tục phấn đấu để giành một suất du học.

Riêng học bổng FPT, (Khánh Vy từng được ĐH FPT cấp học bổng 170 triệu vì thành tích học tập tốt) Khánh Ly cho rằng “đó là một kỷ niệm đẹp” nhưng em sẽ giành suất học bổng đó cho những bạn có năng lực hơn.

tran khanh vy

Được biết, trong kỳ thi vừa qua, Vy đã đạt kết quả 25,53 điểm khối D (Toán 7,5; Văn 8,75 và tiếng Anh 9,28). Với 0,5 điểm ưu tiên vùng và 2 điểm khuyến khích học sinh giỏi quốc gia, bạn có tổng số điểm xét tuyển vào đại học là 28.03 điểm.

Trần Khánh Vy
(Ảnh: Facebook)

Nói về điểm số của học trò do mình chủ nhiệm, cô Đặng Thị Kim Oanh, giáo viên chuyên Anh trường Phan Bội Châu cho hay, Vy rất nghị lực và năng động. Dù tổng điểm xét tuyển chưa phải là cao nhưng cô đánh giá như vậy là rất tốt. “Tham gia rất nhiều hoạt động nhưng Vy vẫn tập trung thời gian để ôn luyện các môn thi xét tuyển đại học”, cô Oanh nói.

Phong Vân (tổng hợp)

Xem thêm: