Một bé gái người Mỹ đang chơi đùa trên bãi biển, đột nhiên phát hiện thấy trên bãi biển có một hòn đá có hình dáng kỳ lạ. Cô gái đã nhặt hòn đá và mang về nhà, nhưng không ngờ bị mẹ mắng một trận. Nhưng sau khi nhìn kĩ người mẹ nhận thấy rằng đây không phải là một hòn đá thông thường nên hai mẹ con đã cùng thử mở nó ra, cuối cùng cả nhà cùng ngỡ ngàng!

“Hòn đá” này được bao phủ bởi một lớp thuỷ tảo.

nhat duoc hon da ban 1

nhat duoc hon da ban 2

Sau khi rửa sạch lại bề mặt bám đầy đất sét và thuỷ tảo của viên đá thì…

nhat duoc hon da ban 3

nhat duoc hon da ban 4

Sau khi tẩy rửa xong hòn đá mới lộ diện ra là một bào ngư đỏ hiếm gặp! Bào ngư có vỏ tầng thân phát triển lấn tầng xoắn ốc, khiến toàn thân bào ngư nom như một khối dẹt. Vỏ bào ngư phía ngoài có nhiều vân tím, nâu, xanh xen kẽ nhau. Do bên ngoài thường được phủ kín tảo nên rất khó để xác định nó, thậm chí đến cả những ngư dân có kinh nghiệm cũng rất khó phát hiện ra.

Dưới sự hướng dẫn của người cha, cô bé bắt đầu mở con bào ngư ra.

nhat duoc hon da ban 6

nhat duoc hon da ban 7

Được biết thịt bào ngư đỏ vốn rất thơm ngon, hơn nữa bào ngư đỏ hoang dã càng hiếm gặp và có giá cực cao.

nhat duoc hon da ban 8

Sau khi mở ra họ bất ngờ phát hiện thấy bên trong bào ngư là những viên ngọc trai đen rất hiếm! Những tinh thể màu đen này tượng trưng cho sự kết tinh của những năm tháng khó khăn, nó cũng được gọi là “những giọt nước mắt đau đớn nhất của người mẹ ngọc trai”, vô cùng quý và hiếm.

Tổng cộng có 4 viên ngọc trai, thật không ngờ chỉ một hành động vu vơ của cô bé lại có thể mang lại sự tài phú cho cả gia đình.

nhat duoc hon da ban 9

nhat duoc hon da ban 10

nhat duoc hon da ban 11

Quả thực quá may mắn!

Bạch Mỹ

Xem thêm: