“Hãy để thế giới này trở thành sân chơi rộng lớn của bạn – Hsieh Janet”.

Là người dẫn chương trình cho Tour du lịch “Đài Loan vui nhộn”, Hsieh  Janet thường xuất hiện trên tivi với dáng vẻ tươi cười, vui vẻ bên cạnh các du khách đến Đài Loan. Với vốn ngôn ngữ bản địa, cùng với phong cách hướng dẫn nồng nhiệt, hàm súc, cô rất được du khách yêu mến.

Janet đã từng làm việc như một bác sỹ rồi người mẫu, đã từng giành giải chuông vàng (giải thường dành cho người dẫn chương trình). Có rất nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống đời thực của cô và chúng thật phong phú và đáng khâm phục…

Đời người chỉ có một lần, vậy bạn lựa chọn một cuộc sống trong gò bó hay theo đam mê của mình?

Janet là một cô gái may mắn, từ nhỏ đã được tiếp xúc với văn hóa và phong tục của nhiều nước, kèm theo đó, cô cũng là một người có cá tính mạnh mẽ. Cô không lo ngại khi phải dấn thân hay đi xa để trải nghiệm cuộc sống. Ngoại hình xinh đẹp, tính tình vui vẻ và hào phóng, và lại có thể nói được Đài Loan gốc… trong ánh mắt cô luôn lóe lên một sự hào hứng.

Janet đã từng du lịch qua hơn 30 quốc gia, tinh thông tiếng Trung, Anh, Pháp. Lịch trình du ngoạn của cô có thể làm cho mọi người kinh ngạc vì nó luôn luôn dày đặc.

Qua video clip của mình, cô chia sẻ về cuộc sống du ngoạn, và cách làm sao để vừa kiếm tiền vừa được đi chơi vui vẻ…

Hãy xem Janet nói lưu loát và luân phiên 3 thứ tiếng (Trung, Anh, Đài Loan) và trông rất khả ái. Ngôn ngữ chủ yếu được cô sử dụng vẫn là tiếng Anh, và cô nói rất dễ hiểu. Bạn cũng có thể nghe bài thuyết trình của cô để kiểm tra xem khả năng nghe tiếng Anh của mình như thế nào. (Bạn sẽ thấy khả năng nghe của mình không tồi!!)

Janet chia sẻ: “Tôi rất thích đi du lịch và tôi đã học được nhiều ngoại ngữ nhờ sở thích đó. Hãy để thế giới này trở thành sân chơi rộng lớn của mình“.

Rất nhiều người không dám đi ra ngoài vì rào cản ngôn ngữ. Đó thực sự là vấn đề vì nếu muốn đi du lịch ra ngoài nước thì không thể thiếu vốn ngoại ngữ cần thiết. Nhưng bạn có thể vượt qua rào cản đó để trở thành một người du lịch dạn dĩ và có được những chuyến du ngoạn kỳ thú.

Janet mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình để truyền cảm hứng cho những người khác. Cô nói rằng: “Tôi mong có thể truyền cảm hứng về cuộc sống của mình tới mọi người, nhưng tôi không hy vọng ai đó lại trở thành giống như tôi, bởi vì mỗi người đều có con đường riêng của mình“.

Nếu bạn tìm được cho mình một niềm đam mê, vậy hãy tận lực sống cho nó, dù có thất bại cũng không quá quan trọng. Tôi yêu công việc của tôi. Nhìn bề ngoài công việc đó khá thoải mái nhưng thực sự là khá khó khăn.

Nhưng…

Nếu bạn say mê công việc của bạn vậy thì bạn sẽ luôn được làm điều mình thích mà không có cảm giác mình phải làm việc!! Bạn cần phải thực sự thích thú những gì mình đang làm. Như thế mới có thể thức dậy mỗi ngày mới đầy hào hứng và đam mê.

Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi đang làm những việc mà mình đam mê. Tôi biết nhiều người sẽ nghĩ rằng: “Ồ bởi vì bạn rất may mắn nên mọi thứ mới đến với bạn dễ dàng như vậy”.

“Bạn có được một công việc rất tuyệt vời nên bạn mới yêu thích công việc của mình, tất nhiên là vậy rồi”.

Không hẳn là như thế…

Bạn không cần thiết trở thành một người hướng dẫn viên du lịch bởi vì tài năng và sở thích của mỗi người là khác nhau.

Đam mê nằm ngay trong công việc hàng ngày

Cô Janet cho rằng, niềm đam mê là hết sức quan trọng, khi cô đang chia sẻ những trải nghiệm với mọi người thì một lần nữa trong cô lại sống lại những cảm xúc sâu đậm trong công việc của mình. Đối với cô, công việc là một chuyến du ngoạn kỳ thú và đồng thời nó còn đem lại nguồn thu nhập. Cô xem công việc là một phần trong những niềm vui hàng ngày trong cuộc sống.

co gai du ngoan 30 quoc gia
(Ảnh: Internet)

Janet chia sẻ lại một câu nói của một người khác mà cô thấy rất hay, rằng:

Nếu như bạn có đủ say mê đối với công việc của mình, thì bạn vĩnh viễn không cần làm việc mà công việc tự xong“.

Cô đã suy nghĩ nhiều về câu nói đó và thấy nó thực sự rất đúng. Cô cảm thấy rằng mình không phải làm đang làm việc bởi vì mỗi ngày đều đang được tận hưởng cuộc sống, thưởng thức những gì mình làm từng ngày .

“Con người chỉ có một cuộc đời thôi, nếu như bạn có một cuộc sống theo cách của riêng mình thì cả đời như thế là đủ rồi!”, cô nói. Kỳ thực, cuộc đời mỗi người là một cuộc hành trình. Người có đam mê đến đâu thì bạn sẽ gặt hái được đến đó. Vì vậy, bạn hãy ngắm nhìn và tận hưởng cuộc sống !

Hãy khiến thế giời này trở thành một sân chơi lớn, và hãy biết cách tận dụng thời gian để đem lại tiếng cười và niềm vui cho bạn.

Theo Cmoney
Minh Quân

Xem thêm: