Cách đây một tuần, khắp nơi trên MXH bắt đầu lan truyền đoạn clip ngắn về nữ du khách trẻ quăng balo, vứt cả điện thoại để cứu cụ ông bị đau tim ở sân bay với các động tác hồi sức tim phổi thành thạo, theo Tin360.

Báo Gia đình và Xã hội đăng tải, theo đó, cụ ông đã ngất xỉu bất ngờ ở bên ngoài sân bay khiến đám đông hoảng hốt bối rối. Trong khi vài người vội vã gọi điện thoại tìm xe cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện, một nữ du khách trẻ tuổi đứng gần đó đã lập tức quăng điện thoại và ngồi xuống làm động tác hồi sức tim phổi một cách chính xác, nhanh nhẹn. Vừa dùng hai tay ấn lồng ngực cho cụ ông, cô gái vừa làm cả hô hấp nhân tạo.

Ảnh dẫn từ báo Pháp luật & bạn đọc.
Ảnh dẫn từ báo Pháp luật & bạn đọc.

Cô gái trẻ liên tục ấn lồng ngực cụ ông suốt hơn 3 phút, bất ngờ nạn nhân đã tỉnh lại trong sự vui mừng của mọi người xung quanh.

Ảnh dẫn từ báo Pháp luật & bạn đọc.

Cô gái nhanh chóng cùng vài người đỡ ông cụ ngồi dậy, theo dõi phản ứng của ông cụ và nhẹ nhàng hỏi thăm ông.

Thật kỳ diệu khi trước đó chỉ vài phút ai cũng lo sợ cụ ông sẽ đột tử, nhưng rồi ông đã tỉnh và tự cử động được.

Báo Pháp luật & bạn đọc cho biết thêm, ngay sau khi đoạn clip quay cảnh nữ du khách cứu cụ ông lạ mặt ở sân bay được đăng tải lên MXH đã thu hút sự chú ý của hàng trăm nghìn người.

Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô gái trẻ, đoán rằng cô có học ngành y nên mới cấp cứu nhanh và chính xác như thế. Tuy hành động của cô gái rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng phản ứng kịp thời và sẵn sàng ra tay cứu giúp người lạ giữa sân bay như vậy.

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu