Trước đây, có một cô gái người Nhật từng ăn hết 3.5 kg mì xào gây xôn xao cộng đồng mạng. Cô bạn kia dáng người mảnh mai, nhỏ nhắn như thế làm sao mà ăn nổi hơn 3kg thức ăn? Thật không thể tin được!

Câu hỏi này đã được một đài truyền hình Nhật Bản giải đáp. Họ đã mở một cuộc nghiên cứu đặc biệt nhằm trả lời các câu hỏi: Sau khi ăn xong 100 cuốn sushi, dạ dày bạn sẽ thay đổi như thế nào? Thức ăn làm thế nào có thể chứa hết trong chiếc bao tử “không đáy” của cô gái có dáng người nhỏ nhắn, mảnh mai này?

Người phụ nữ bình thường (trái). Cô gái có cái bao tử “không đáy”(phải)

Trong lúc ăn, bạn nữ kia đã chịu thua khi ăn đến cuộn sushi thứ 11. Trong khi cô bạn có bao tử “không đáy” vẫn tiếp tục ăn.

Bác sỹ đã suy đoán rằng:

Nguyên nhân khiến cô ăn được nhiều mà không cảm thấy no, rất có thể là do đường huyết của cô tăng khá chậm so với người bình thường.

Thông thường đường huyết tăng từ 30-50 nên sẽ khiến người ta cảm thấy no bụng.

Chẳng lẽ, cô Vương Mộc Hạ – người có bao tử “khổng lồ” – ăn nhiều sushi như thế mà đường huyết chỉ ở mức 130 hoặc thấp hơn, thôi sao?

Kết quả là… đường huyết của cô vẫn tăng hơn 70 chỉ số, giống như những người bình thường khác.

Tại sao cô lại có thể ăn nhiều như vậy?

“Có lẽ là do vùng mô tế bào màu nâu hoạt động tạo thành” bác sỹ suy đoán lần thứ hai.

Ông cho biết thêm: khi vùng mô tế bào màu nâu hoạt động sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và vận chuyển thức ăn, khiến cho thức ăn được tiêu hóa ngay sau khi ăn. Do đó, ăn được rất nhiều.

Ngay lập tức, họ dùng nhiệt để kiểm tra độ chính xác của suy đoán đó. Nhưng không có gì khác biệt so với vùng mô tế bào màu nâu của người bình thường.

Vậy… tại sao cô ấy ăn được nhiều đến vậy? Những cuộn sushi đã đi đâu?

Bác sỹ tiếp tục đưa ra suy đoán thứ ba: có lẽ thức ăn được đưa trực tiếp xuống trực tràng. Nhưng cũng không thuyết phục…

Sau những suy đoán không chính xác, họ đã phải dùng tới cách kiểm tra cuối cùng. Đó là đưa cô ấy đi chụp CT 3D . Kết quả thật bất ngờ!

Sở dĩ cô ấy có thể ăn nhiều như thế là do… dạ dày của cô to hơn người bình thường mà thôi.

co gai an nhieu 2

Thật đáng sợ! Có khi nào cái dạ dày to như vậy sẽ đè lên các cơ quan khác trong cơ thể hay không?

Video đầy đủ về chương trình:

Theo NTDTV
Ảnh trong bài: Ảnh chụp/Youtube
Thanh Thanh biên dịch

Xem thêm: