Đôi khi những điều chúng ta cho là bình thường và nhỏ nhặt lại là một mong ước to lớn của ai đó, chẳng hạn như cô gái trẻ người Trung Quốc này.

Tseng Yushan sinh ra tại tỉnh Tứ Xuyên năm 1994, nhưng cơ thể của cô ngừng phát triển khi cô khi còn nhỏ vì vấn đề hoóc môn, vì vậy hiện nay trông cô như một cô bé 5 tuổi mặc dù cô đã gần 20 tuổi.

Thẻ căn cước của Tseng (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Thẻ căn cước của Tseng Yushan (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Khi Tseng lên 7, một khối u trong tuyến yên làm giảm đáng kể nồng độ hoóc môn khiến cơ thể cô dừng phát triển. Bây giờ, 13 năm sau, Tseng vẫn có một khuôn mặt, cơ thể, và thậm chí cả trạng thái tinh thần của một đứa trẻ.

Cô ấy trông vẫn như một đứa trẻ khi cô 17 tuổi với khuôn mặt mũm mĩm và không có nhiều tóc.

Cha mẹ của Tseng Yushan nhanh chóng ly hôn sau khi cô bị bệnh. Cô đã phải ăn xin cùng cha mình cho tới khi ông mất và sau đó gia đình của người chú đã nhận cô về nuôi năm 2013.

Cô bắt đầu có được sự chăm sóc chu đáo và tốt hơn, tóc cô mọc trở lại và khuôn mặt cô cũng trở nên hồng hào hơn.

Tseng được gia đình người chú nhận về nuôi sau khi mẹ cô bỏ đi và cha cô qua đời. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Tseng Yushan được gia đình người chú nhận về nuôi sau khi mẹ cô bỏ đi và cha cô qua đời. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Căn bệnh kỳ lạ không chỉ gây ra khó khăn trong cuộc sống hàng ngày mà cô còn không thể đến trường như những đứa trẻ khác. Cô không thể ghi danh vào tiểu học bởi vì bệnh quá nặng. Sau khi cô khỏe hơn, cô bị từ chối cho nhập học vì quá tuổi.

Dì của Tseng Yushan nói rằng họ không mong đợi cô lấy được bằng cấp, mà chỉ muốn cô có thể nói chuyện tốt hơn để có thể tự sống cuộc đời của cô bởi vì họ không thể chăm sóc cô cả đời được.

Câu chuyện của Tseng Yushan đã kích hoạt một hưởng ứng to lớn tại Trung Quốc. Một số người quyên góp tiền để giúp đỡ cho cô, và nhiều blogger kêu gọi một trường học hãy chấp nhận để cô có thể sống một cuộc đời với giấc mơ nhận được sự giáo dục.

Theo Vision Times