Một nguồn tin từ MobiFone xác nhận AVG đã chuyển trả 2.540 tỷ đồng cho MobiFone sau khi có thỏa thuận huỷ bỏ hợp đồng mua bán 95% cổ phần AVG.

Theo báo Người Lao động, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) đã xác nhận việc ông Phạm Nhật Vũ, đại diện cho nhóm cổ đông của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), đã chuyển trả hơn 2.540 tỷ đồng cho MobiFone vào ngày 28/3.

Nguồn tin này cho biết MobiFone sẽ sớm có thông báo chính thức về vụ việc này.

Trước đó, ngày 12/3, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, nhóm cổ đông và hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc MobiFone đã họp và thống nhất nguyên tắc: Nhóm cổ đông và MobiFone nhất trí chấm dứt hợp đồng; MobiFone hoàn trả lại toàn bộ cổ phần AVG cho nhóm cổ đông; nhóm cổ đông hoàn trả lại đầy đủ số tiền MobiFone đã thanh toán cộng với tiền lãi và các chi phí liên quan.

Như vậy, MobiFone sẽ nhận được số tiền lớn hơn số tiền MobiFone đã thanh toán cho nhóm cổ đông.

MobiFone và nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phần AVG sẽ khẩn trương xem xét và thực hiện các việc cần thiết, bảo đảm không bên nào chịu bất kỳ thiệt hại gì cũng như không ảnh hưởng tới nguồn vốn và lợi ích của nhà nước. Các bên cũng thống nhất thành lập nhóm làm việc để thống nhất chi tiết triển khai các công việc để hoàn thành việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng và xử lý các vấn đề liên quan.

Cũng tại buổi làm việc đó, lãnh đạo Bộ Thông tin – Truyền thông đã chỉ đạo và chứng kiến việc MobiFone và nhóm cổ đông chuyển nhượng AVG ký biên bản cam kết hủy thỏa thuận chuyển nhượng 344,66 triệu cổ phần, với tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng 8.889,8 tỷ đồng.

Bộ khẳng định việc 2 bên thống nhất kết thúc hợp đồng là giải pháp tối ưu, bảo đảm thu hồi đầy đủ vốn mà MobiFone đã đầu tư, không làm thất thoát vốn của MobiFone, của nhà nước.

Quang Minh tổng hợp